Doanh nghiệp
Market Place

Cơ hội vàng cho ngành nhượng quyền hậu Covid-19

1 năm trước

Sự trở lại mạnh mẽ của ngành nhượng quyền hậu Covid-19 mang lại nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu rõ hơn về thị trường hiện nay thông qua các hội thảo, triển lãm chuyên về nhượng quyền.

Share
this:

Sau đại dịch, các hoạt động nhượng quyền trên toàn cầu khởi động trở lại cách sôi động. Chỉ tính trong nửa cuối năm 2022, hầu như tất cả các sự kiện triển lãm, hội nghị, hội thảo nhượng quyền cấp quốc gia tại các thị trường trọng điểm về nhượng quyền đều kích hoạt.

Một mặt, điều này cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của ngành nhượng quyền với nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư. Mặt khác, cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư nhỏ lẻ đối với kênh đầu tư ít rủi ro và bền vững hơn, dù phải bỏ nhiều công sức hơn.

Việc các kênh đầu tư tài chính khác như cổ phiếu, vàng… đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu vô hình chung đã biến nhượng quyền trở thành lựa chọn đầu tư khả thi nhất hiện nay.

Doanh nghiệp chuyển đổi mô hình hậu Covid-19

Về phần doanh nghiệp nhượng quyền, sau Covid-19, doanh nghiệp tập trung vào việc chuyển đổi mô hình sang hình thức số hóa. Nhu cầu phục hồi kinh doanh trở thành động lực khiến cả doanh nghiệp nhượng quyền và nhà đầu tư vận hành cộng tác linh hoạt và hiệu quả hơn, nhờ đó thúc đẩy thị trường trở nên sôi động hơn. Có thể nói giai đoạn hiện tại là cửa sổ vàng về cơ hội cho doanh nghiệp nhượng quyền lẫn nhà đầu tư.

Sau Covid-19, các nhà đầu tư nhỏ lẻ và doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ đã hiểu được tầm quan trọng của nền tảng vững chắc, của việc phát triển có hệ thống và bền vững. Do đó, việc chọn lựa nhượng quyền như một kênh đầu tư cần có là điều hiển nhiên. Với nhu cầu đầu tư cao, mô hình chuyển đổi có vốn đầu tư thấp và hiệu quả, hoàn vốn nhanh sẽ là những mô hình được dự báo thu hút và bùng nổ tăng tốc trong giai đoạn tới.

Cơ hội cho doanh nghiệp tham gia nhượng quyền

Với sự quan tâm cao về nhượng quyền như hiện nay, việc tìm hiểu để biết rõ hơn về thị trường thông qua các hội thảo, triển lãm chuyên về nhượng quyền là việc làm cần thiết đối với các doanh nghiệp Việt.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tìm hiểu về nhượng quyền qua triển lãm, điển hình như Triển lãm quốc tế Công nghệ Cửa hàng và Nhượng quyền Thương hiệu (VIETRF 2022) được tổ chức bởi Coex Vietnam, Retail & Franchise Asia và Vinexad. Đây là sự kiện lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam về nhượng quyền thương hiệu. Triển lãm năm nay có hơn 150 mô hình nhượng quyền đến từ nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Mỹ…

———————————————–

Thông tin triển lãm: https://vietrf.com
Lịch hội thảo tại VIETRF 2022:  https://ticketbox.vn/event/hoi-thao-vietrf-2022-85411
Liên hệ: Ms.Nhan Liêu: ĐT: 0934511953, email: nhann.coex@gmail.com