Doanh nghiệp
Sponsored | Brand Contributor

BLUSAIGON đặt dấu ấn giao thoa giữa thời đại số

1 năm trước

Chiếc bút BLUSAIGON là kết tinh của trí óc, sự sáng tạo, sứ mệnh bảo tồn sinh thái và hành trình đổi mới của 1/4 thế kỷ.

Share
this:

Vốn sinh ra từ mối giao cảm với văn hoá, khởi điểm của BLUSAIGON là công ty Tôn Văn, một công ty sản xuất nút áo bằng vỏ trai, vỏ sò trên nền tảng nghề khảm trai truyền thống. Đó là mùa xuân năm 1997, khi người kỹ sư thuỷ lợi Tôn Thạnh Nghĩa cùng 6 người thợ cần mẫn mài cắt từng chiếc vỏ sò và làm nên những chiếc nút áo tinh xảo. Ấy cũng là thời điểm công ty nút áo Tôn Văn được thành lập, để sau này, những chiếc nút áo ấy xuất hiện trên những bộ cánh thời trang của Dior, Escada, Ralph Lauren.

25 NĂM TẠO DỰNG GIÁ TRỊ THỦ CÔNG VIỆT

Với khao khát nối truyền tình yêu thiên nhiên và bảo tồn nghề khảm xà cừ, ông Nghĩa đã truyền lại niềm đam mê đó cho người kế nghiệp, con gái Tôn Nữ Xuân Quyên. Cũng từ đây, công ty nút áo Tôn Văn chính thức trở mình. Sau khi tốt nghiệp trường Brigham Young University ở Mỹ, Quyên khởi nghiệp hai công ty trong 11 năm tại Việt Nam và nếm trải tất cả những cung bậc của kinh doanh.

Lần khởi nghiệp tiếp theo này tiếp tục là hành trình đầy thách thức nhưng cũng nhiều hứng khởi với Quyên. Tự chiêm nghiệm dựa trên quá trình tìm hiểu và quan sát rất nhiều sản phẩm thủ công, Quyên nhận ra bàn tay con người khổ luyện lắm mới điểm xuyến khéo léo các tiểu tiết, máy móc còn có thể làm tốt hơn.

Tôn Nữ Xuân Quyên.

Dẫu sản phẩm thủ công đẹp mắt đến đâu, nhưng nếu trao đến tay người dùng một cách đơn điệu, khách hàng ngày nay khó mà cảm nhận trọn vẹn giá trị của chế tác. Quyên quyết định cách tân Tôn Văn – đã đến lúc thủ công ngừng “đơn phương độc mã” trên hành trình thầm lặng của chính mình.

CRAFT-TECH – KHI CÔNG NGHỆ THỔI HỒN VÀO GIÁ TRỊ THỦ CÔNG

Từ khát vọng kiến tạo giá trị mới trên nền văn hoá khảm trai lâu đời, Tôn Nữ Xuân Quyên dựng lên BLUSAIGON – một thương hiệu mang tầm vóc lớn, trở thành tặng phẩm quốc gia, trong đó bút viết là sản phẩm chủ lực.

Định hình Craft-Tech (thủ công – công nghệ) làm la bàn, BLUSAIGON chọn công nghệ làm đòn bẩy để đẩy cao giá trị sản phẩm thủ công. Đôi tay tài hoa của con người đảm nhận các công đoạn sáng tạo cao như thiết kế mẫu, biến tấu chất liệu; công nghệ mạ, khắc, CNC… đảm bảo độ chính xác và chất lượng ổn định. Con người và máy móc phối hợp hoàn hảo để mang đến những xuất phẩm có hồn. Nói cách khác, hoa tay nhân loại khi gặp gỡ thiết bị tối tân đã tỏa sáng trên chiếc bút BLUSAIGON.

Chưa hết, BLUSAIGON còn tiến thêm một bước chân qua hình ảnh thương hiệu thủ công cách tân, đưa giá trị thủ công tiến tới bước ngoặt mới. Gần đây, BLUSAIGON ra mắt những tấm vé NFT để cộng đồng yêu thích dễ dàng hoà mình vào hành trình số hoá của thương hiệu.

Demo tấm vé NFT BLUSAIGON

ĐỂ NHỮNG DI SẢN THỦ CÔNG SỐNG MÃI VỚI THỜI GIAN

Trên hành trình tái định nghĩa thủ công mỹ nghệ Việt, BLUSAIGON giới thiệu đến bạn bè quốc tế những tạo tác mang sắc thái riêng biệt, có tính thẩm mỹ cao đi cùng chất liệu độc đáo. Mỗi sáng tạo của BLUSAIGON đều là tác phẩm giao hoà giữa thủ công bậc thầy và công nghệ tương lai.

Vượt ra khỏi những giá trị cá nhân, bút BLUSAIGON lấp lánh tinh hoa của trí óc, sự sáng tạo, bảo tồn sinh thái và hành trình đổi mới không ngừng nghỉ. Bạn đã sẵn sàng sở hữu chiếc bút BLUSAIGON, và cùng chúng tôi quảng bá vẻ đẹp tinh tuý của ngành khảm trai Việt Nam?