Doanh nghiệp

Amtrak giới thiệu cơ cấu giá vé mới để thu hút hành khách đi tàu

Công ty vận tải hành khách đường sắt quốc gia Mỹ Amtrak giới thiệu cơ cấu giá vé mới với nhiều lựa chọn linh hoạt cũng như mức phí rẻ hơn để thu hút hành khách đi tàu và dễ đặt vé.

Share
this:

Sau khi Amtrak thực hiện nghiên cứu sâu rộng về nhu cầu khách hàng, công ty thay đổi cơ cấu giá vé. Đây chỉ là một trong những cải tiến gần đây mà Amtrak thực hiện để tăng trải nghiệm đặt vé nhằm thu hút du khách chọn đi tàu thay vì máy bay hoặc lái xe.

“Cơ cấu giá vé mới với nhiều mức rẻ hơn là cách Amtrak thực hiện cho cam kết tăng trải nghiệm của khách hàng trong suốt hành trình của họ,” Roger Harris, chủ tịch của Amtrak, giải thích.

Hành khách đi lên tàu Amtrak ở ga Penn tại thành phố New York. Ảnh: Mario Tama/ Getty Images/ Forbes

Theo cơ cấu mới, vé sẽ phân chia thành hai loại thay vì ba như trước để du khách dễ chọn cũng như đặt mua. Trong đó, loại vé Flex mới được thiết kế dành cho những hành khách có nhiều thời gian cho việc di chuyển. Nếu khách hủy vé thì họ vẫn được hoàn lại đầy đủ. Ngoài ra, họ cũng có thể đổi vé miễn phí bất kỳ lúc nào trước khi khởi hành. 

Loại vé Value mới dành cho hành khách đang muốn mua vé với giá thấp nhất có thể. Đây là loại vé không thể đổi nhưng nếu hành khách muốn hủy trước khi khởi hành thì họ sẽ được hoàn tiền 75%.

Amtrak còn cung cấp loại vé Night Owl với giá cực thấp – có thể chỉ 5 USD cho những tuyến được ưu tiên. Ngoài ra, công ty còn giảm 50% giá vé cho trẻ em (dưới 12 tuổi) khi đi cùng người lớn. Chính sách giảm giá cũng được áp dụng cho người cao tuổi hoặc quân nhân.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Singapore và Malaysia xây tuyến đường sắt xuyên biên giới
Siemens đẩy nhanh sản xuất xe lửa chở khách ở Hoa Kỳ