Kinh doanh

Vince McMahon muốn bán WWE với giá 9 tỉ USD

1 năm trước
Tác giả Derek Saul

Chủ tịch tỉ phú của World Wrestling Entertainment, Vince McMahon, nhận được nhiều lời đề nghị mua lại công ty đô vật khi đưa ra giá 9 tỉ USD, Bloomberg đưa tin hôm 17.2.

Share
this:

Nhưng theo nhà phân tích, đây là mức giá hơi thất vọng.

Tuy nhiên, “mức giá thấp hơn một chút so với những gì các nhà đầu tư nghĩ,” chuyên viên phân tích Brandon Ross của LightShed viết trong email gửi tới Forbes, đồng thời cho biết thêm rằng ông rất ngạc nhiên khi McMahon “lại là người chủ động đưa ra mức giá này.”

WWE của Vince McMahon được cho là đang tích cực tìm kiếm người mua đế chế đô vật của ông. Getty Images/Forbes

Cổ phiếu WWE giảm gần 2% sau khi Bloomberg đăng tin, ngang với mức tăng trước đó, mặc dù cổ phiếu này tăng 0,7% vào ngày 17.2.

WWE đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận, mặc dù tháng trước công ty cho biết họ đang tìm kiếm “các giải pháp thay thế chiến lược… để tăng giá trị đến mức tối đa cho các cổ đông trong thời gian dài,” ám chỉ rằng McMahon có thể bán công ty.

Cổ phiếu tăng 23% kể từ khi McMahon tuyên bố trở lại công ty vào ngày 5.1 sau 7 tháng vắng mặt vì hàng loạt bê bối tình dục sau khi có thông tin tiết lộ rằng tỉ phú trả hàng triệu đô la cho những người tố cáo “để im lặng.”

Công ty mẹ của UFC Endeavour và quỹ đầu tư công của Saudi Arabia liên kết với nhau để thực hiện thương vụ mua lại WWE tiềm năng. Giá bán 9 tỉ USD sẽ đưa hệ số giá/doanh thu của WWE, một chỉ số định giá công ty thường được trích dẫn, vào khoảng 50, cao hơn nhiều so với hệ số giá/doanh thu 21,6 của các công ty S&P 500.

McMahon sở hữu khối tài sản trị giá 3 tỉ USD, theo ước tính của Forbes, tăng 41 triệu USD vào ngày 17.2 nhờ cổ phiếu WWE tăng giá.

Doanh thu của WWE đạt 1,3 tỉ USD trong năm 2022, gần một nửa trong số đó đến từ phí bản quyền truyền thông. Thỏa thuận bản quyền truyền hình của công ty sẽ hết hạn vào năm 2024.

Biên dịch: Gia Nhi