Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

VietinBank eFAST: Dịch vụ ngân hàng số duy nhất vào Top 10 Sao Khuê 2022

2 năm trước

Hai sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp của VietinBank là dịch vụ ngân hàng số VietinBank eFAST và dịch vụ kết nối ERP (VietinBank ERP-Connect) tiếp tục đạt giải thưởng Sao Khuê năm 2022. Đặc biệt, VietinBank eFAST đã góp mặt trong Top 10 Sao Khuê năm 2022.

Share
this:

VietinBank 4 năm đạt giải thưởng Sao Khuê

Ra mắt từ năm 2008, VietinBank eFAST là ứng dụng ngân hàng số dành cho doanh nghiệp trên thị trường cung ứng các tính năng giao dịch tài chính. Không dừng lại ở đó, năm 2022 VietinBank cho ra mắt nền tảng ngân hàng số VietinBank eFAST mới – trợ lý tài chính số ưu việt dành cho doanh nghiệp.

Đây là thay đổi lớn nhất trong mười năm qua của VietinBank eFAST, bao gồm các cấu phần thay đổi giao diện theo thiết kế mới hiện đại và chuyên nghiệp theo chuẩn nhận diện thương hiệu, nâng cấp 81 tính năng hiện có, bổ sung 55 tính năng mới đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các phân khúc khách hàng tổ chức, đưa VietinBank eFAST từ ngân hàng số trở thành trợ lý số của doanh nghiệp, chuyển đổi VietinBank eFAST “tĩnh” – cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của người dùng sang VietinBank eFAST “động” – cho phép tương tác, thấu hiểu, gợi mở nhu cầu, mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng.

VietinBank eFAST nền tảng mới đề cao sự mạch lạc, hiện đại với phong cách thiết kế Human Interface – ngôn ngữ thiết kế được Apple sử dụng trên MacOS, iOS. Với triết lý khách hàng là trung tâm, giao diện của eFAST mới bố trí các nút bấm và layout theo đúng cách thức mà mắt nhìn có thể quét, giúp tối ưu hóa quá trình sử dụng cho khách hàng.

VietinBank eFAST đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp từ các nhu cầu thường xuyên như thanh toán, gửi tiền, cấp tín dụng, phát hành bảo lãnh… cho đến các dịch vụ may đo phù hợp với đặc thù kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Đến nay, VietinBank luôn tiên phong nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến để mang đến những sản phẩm đáp ứng tốt nhất, mang lại giá trị gia tăng cao nhất cho khách hàng như: Dịch vụ SCF (tài trợ chuỗi cung ứng), mua bán ngoại tệ online 24/7, chuyển tiền ngoại tệ không yêu cầu bổ sung chứng từ gốc, nộp ngân sách nhà nước theo lô, sao kê sổ phụ ký số, hóa đơn điện tử.

VietinBank eFAST tự hào là ứng dụng với tốc độ xử lý ưu việt và hiệu năng hàng đầu, với tốc độ xử lý giao dịch 0.01S/giao dịch; độ tải 5.000 giao dịch/lô đối với chuyển tiền, 30.000 giao dịch/lô đối với chi lương, eFAST đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của các đối tác nhu cầu giao dịch lớn.

Dịch vụ kết nối ERP – bước đi tiên phong

Là một cấu phần quan trọng của kết nối Host to Host, dịch vụ kết nối ERP giúp mối liên kết giữa ngân hàng và doanh nghiệp chặt chẽ hơn, tập trung vào việc phân phối sản phẩm dịch vụ trực tiếp cho khách hàng như cập nhật trạng thái thời gian thực về tình hình thu chi, ngân sách, doanh thu, lợi nhuận, công nợ, các báo cáo tài chính và giám sát dòng tiền chặt chẽ để doanh nghiệp chủ động đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác và hiệu quả.

Ngoài nhóm dịch vụ ngân hàng cơ bản, các nghiệp vụ ngân hàng quan trọng khác dành cho khách hàng doanh nghiệp như: tài trợ thương mại, tiền gửi đầu tư, quản lý khoản vay đã được mở rộng khả năng đáp ứng trên kênh dịch vụ giúp đơn giản hóa công việc hằng ngày của doanh nghiệp, giảm chi phí giao dịch và nâng cao khả năng kiểm soát dòng tiền của đơn vị. Đây cũng là bước đi tiên phong của VietinBank so với các ngân hàng trên thị trường hiện chỉ có danh mục sản phẩm hạn chế trên kênh tương tự.

Nằm trong nền tảng số VietinBank iConnect (Open API) các đối tác phát triển giải pháp cho doanh nghiệp cũng như bản thân các doanh nghiệp giờ đây có thể chủ động tạo ra các sản phẩm dịch vụ mới, tiến hành thử nghiệm trên môi trường khép kín (Sandbox). Quá trình tích hợp với ngân hàng, nhờ vào các công cụ, mã nguồn mẫu, khả năng gửi và nhận phản hồi kết quả tương tự các điều kiện thực tế, trở nên đơn giản, thuận tiện giúp giảm thiểu thời gian và công sức của các nhà phát triển trong việc sử dụng các API được ngân hàng cung cấp.

Điều này tạo điều kiện tối đa để hình thành cộng đồng nhà phát triển thực sự, giúp hiện thực hóa và thương mại hóa thành công các ý tưởng về dịch vụ ngân hàng mới. Mặt khác, dựa trên việc mô phỏng trước sản phẩm dịch vụ, doanh nghiệp sẽ có thể có được bức tranh tổng thể và rõ ràng về lợi ích, hiệu quả của việc tích hợp hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP với ngân hàng, nhờ đó, sẽ có quyết định triển khai phù hợp nhất với doanh nghiệp, hạn chế tối đa các sai sót, thay đổi trong quá trình chuyển đổi.

Trong thời gian sắp tới, ERP-Connect 2.0 sẽ tiếp tục mang đến các giải pháp mới trên ứng dụng kênh giúp tăng tốc chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước, các tổ chức và doanh nghiệp, chẳng hạn như nền tảng giao dịch hợp đồng điện tử và chữ kí số từ xa.  

Luôn tiên phong ứng dụng ngân hàng số, VietinBank không ngừng nghiên cứu, cải tiến với mục đích đưa khách hàng cảm nhận những tiện ích khi sử dụng dịch vụ tài chính, ngân hàng như một thành tố trong cả hệ sinh thái. Được vinh danh tại Sao Khuê năm 2022 là nguồn động lực lớn để VietinBank eFAST và Dịch vụ kết nối ERP tiếp tục nâng cao, cải tiến đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.