Start-up

Touchstone đầu tư hạt giống cho nền tảng âm thanh số OnMic

2 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Quỹ mạo hiểm Touchstone Partners hôm 22.11 công bố đầu tư vòng hạt giống (seed round) vào OnMic – một nền tảng âm thanh theo thời gian thực (voice streaming) vừa ra mắt cách đây sáu tháng.

Share
this:

OnMic được phát triển như một nền tảng mạng xã hội âm thanh của Việt Nam, do nhóm sáng lập trẻ gồm Nguyễn Bảo Khánh (CEO), Kim Ngọc Lâm (CTO) và Nguyễn Xuân Trung (CGO) ra mắt thị trường từ tháng 6.2021. Số liệu được startup này công bố hiện đạt được 11 triệu phút live với hơn 20.000 chương trình.

OnMic nhắm đến cung cấp trải nghiệm âm thanh chân thật và được cá nhân hóa bằng cách tạo các phòng trò chuyện để người nói và thính giả tương tác. Đây cũng là không gian cho các nhà sáng tạo dễ dàng sản xuất nội dung âm thanh số với sự hỗ trợ của nền tảng (không hình ảnh, không ngôn ngữ viết) giúp tăng chất lượng và chiều sâu nội dung nghe.

onmic
Từ trái sang: Kim Ngọc Lâm, Nguyễn Xuân Trung và Nguyễn Bảo Khánh – đồng sáng lập OnMic

Theo khảo sát của eMarketer, khoảng 325 triệu người dùng tại thị trường Đông Nam Á (tương đương 50% tổng số dân) dành 1,5 tiếng mỗi ngày nghe nội dung âm thanh và khoảng 58% nghe hằng ngày. Trong giai đoạn dịch bệnh, ngành công nghiệp giải trí gặp nhiều hạn chế đã trở thành cơ hội cho các nền tảng âm thanh số phát triển nhanh chóng.

“Thông qua nền tảng, chúng tôi kỳ vọng thế hệ nhà sáng tạo nội dung mới có thể chia sẻ, lan tỏa kiến thức đến cộng đồng qua kênh âm thanh mà không bị bất kỳ giới hạn nào,” Nguyễn Bảo Khánh, giám đốc điều hành OnMic cho biết.

Xu hướng của các nền tảng nội dung bằng âm thanh được các nhà tiếp thị đánh giá là kênh thu hút các nhãn hàng gia tăng độ nhận biết thương hiệu và tính truyền miệng từ người dùng có độ tin cậy cao.

Quỹ Touchstone Partners ra mắt thị trường Việt Nam tháng 4.2021, bên cạnh OnMic, danh mục quỹ này rót vốn đến nay như UrBox, Autotable, debiON, Medigo, Selex Motors.