Doanh nghiệp
Sponsored | Brand Contributor

Thêm vốn, proptech Houze tăng tốc tiến về siêu ứng dụng bất động sản

1 năm trước

2 triệu USD vừa được bổ sung để Houze Group tiếp tục đẩy mạnh vị thế trên thị trường proptech.

Share
this:

Đường đến siêu ứng dụng

So với Propzy và Rever, Houze là cái tên khá mới khi gia nhập lĩnh vực proptech được hai năm. Tuy vậy, Houze là đơn vị duy nhất hiện nay cung cấp nền tảng cho cả ba lĩnh vực vốn tách biệt nhau từ trước đến nay ở Việt Nam là giải pháp quản lý tòa nhà, kết nối đầu tư và kết nối lực lượng môi giới. 

Cụ thể, dịch vụ môi giới bất động sản trên nền tảng số Houze Agent với hơn 300 nhân sự cộng tác (trong đó có nhiều đối tác cá nhân đến từ House Map – nền tảng kết nối kinh doanh cho môi giới bất động sản với hơn 8.000 user) cung cấp dịch vụ tư vấn cho các dự án lớn tại TP.HCM như Astral City, Salto Residence, Vạn Phúc,… 

Houze triển khai cài đặt ứng dụng cho người dùng

Ở mảng dịch vụ tiện ích nhà ở, Houze Commerce – nền tảng tích hợp đa tiện ích hiện đang triển khai tại hơn 25.000 căn hộ chung cư. Thông qua ứng dụng trên điện thoại, cư dân sử dụng các tiện ích như nhận thông báo, phản ánh sự cố, thanh toán online, dịch vụ sửa chữa máy lạnh, mua chung thực phẩm,… 

Cuối cùng là Houze Invest, giải pháp đầu tư bất động sản bằng nguồn vốn nhỏ, mỗi suất đầu tư từ 1 triệu đồng vào các dự án có pháp lý minh bạch đến từ các chủ đầu tư uy tín. Đến tháng 5.2022, Houze Invest đã huy động thành công tổng giá trị các bất động sản gần 21 tỉ đồng. 

“Chuỗi giá trị dịch vụ bất động sản liên kết của Houze sẽ giải quyết đúng vấn đề, đáp ứng lợi ích toàn diện cho các nhóm khách hàng trong hệ sinh thái, từ chủ đầu tư, nhà phát triển dự án, các đơn vị quản lý bất động sản, lực lượng môi giới và khách hàng sử dụng dịch vụ.” – ông Phạm Lâm, sáng lập Houze Group chia sẻ. 

Bất chấp khủng hoảng toàn cầu, năm 2021 Việt Nam vẫn đạt tăng trưởng GDP trên 2,58%. Sự tăng trưởng của thị trường bất động sản đã tác động mạnh mẽ đến tốc độ phát triển của nhiều ngành nghề quan trọng khác. Từ đó công nghệ trong bất động sản cũng được đẩy mạnh. Tuy nhiên, với một thị trường khá đặc thù như bất động sản Việt Nam, sơ cấp lẫn thứ cấp đều đang phát triển đòi hỏi các proptech phải kết nối được với cả hai thị trường.

Houze đang có lợi thế khi được dẫn dắt bởi ông Phạm Lâm – phó chủ tịch hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, có hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và hiện là nhà điều hành một doanh nghiệp dịch vụ bất động sản truyền thống có tiếng với lợi thế về lực lượng môi giới cùng nguồn hàng. 

Ngoài ra, Houze còn quy tụ đội ngũ điều hành có trải nghiệm sâu và thực chiến trong các lĩnh vực như công nghệ, thương mại điện tử, tài chính. Sự cộng hưởng năng lực lõi kết hợp am hiểu thị trường đã giúp cho Houze tiên phong tạo ra những sản phẩm, dịch vụ đột phá đáp ứng đúng nhu cầu người dùng. 

Nói về việc thành lập một công ty proptech bên cạnh một doanh nghiệp truyền thống đã khá thành công trong mảng dịch vụ bất động sản, ông Lâm bày tỏ mong muốn mang đến trải nghiệm liền mạch của người dùng thông qua hệ sinh thái công nghệ. Mới đây, Houze Group vừa huy động thành công thêm 2 triệu USD.

Ông Phạm Lâm (thứ 2 từ phải qua) cùng các chuyên gia Bất động sản – Kinh tế – Tài chính tại diễn đàn Houze Day

“Nguồn vốn mới sẽ giúp Houze tiếp tục mở rộng đội ngũ nhân sự cao cấp và hoàn thiện các sản phẩm cốt lõi sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới, trong đó bao gồm lộ trình hợp nhất để trở thành siêu ứng dụng đầu tiên trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam,” ông Phạm Lâm bày tỏ.