Nhân vật

Thai Randolph muốn nâng cao vị thế của phụ nữ da màu trong ngành giải trí

1 năm trước
Tác giả MeiMei Fox

CEO của công ty truyền thông Hartbeat, Thai Randolph đang nỗ lực nâng cao hơn nữa giá trị của phụ nữ da màu trong lĩnh vực giải trí.

Share
this:

Thai Randolph là CEO cho công ty truyền thông toàn cầu của nam diễn viên Kevin Hart, Hartbeat. Trong năm 2022, Randolph đã huy động 100 triệu USD vốn sở hữu cá nhân trong thỏa thuận sáp nhập hai công ty của Kevin Hart, HartBeat Productions và Laugh Out Loud thành một doanh nghiệp duy nhất.

Là một người phụ nữ da màu, Thai Randolph rất tâm huyết về việc dùng vị thế của mình để mở ra cơ hội phát triển cho những người phụ nữ da màu khác. Tại đây, Randolph đã cùng giám đốc phim ảnh của Hartbeat Candice Wilson Cherry triển khai chương trình đồng hành “Women Write Now” (WWN) dành cho các nữ biên kịch thể loại hài. Chương trình sẽ cố vấn, hỗ trợ sản xuất và tổ chức triển lãm cho những người giành chiến thắng.

Thai Randolph, CEO của Hartbeat. Ảnh: Hartbeat.

Nhóm thí sinh góp mặt trong vòng thứ hai của WWN gồm Mayanna Berrin, Kiana Butler Jabangwe và Danielle Solomon. Cùng nhau, cả ba đều được tạo cơ hội phát triển kịch bản cho tác phẩm hài ngắn dưới sự hướng dẫn từ một vài trong số những người phụ nữ da màu nổi tiếng nhất thể loại phim hài hước, gồm Logan Browning – nổi tiếng với hai tác phẩm The Perfection và Dear White People của Netflix, Tika Sumpter trong Sonic the HedgehogMixed-Ish (ABC), cũng như Nicole Byer từng tham gia hai bộ phim Grand Crew (NBC) and Nailed It (Netflix). Cả ba bộ phim của Mayanna Berrin, Kiana Butler Jabangwe và Danielle Solomon đều sẽ ra mắt trong năm 2023.

Theo Randolph, sứ mệnh của Hartbeat là mong muốn thế giới cùng nhau mỉm cười. Trả lời Forbes trong một bài phỏng vấn độc quyền, Randolph chia sẻ: “Khi đại dịch COVID-19 khiến phần lớn dân số trên thế giới rơi vào trạng thái trầm cảm, lo lắng và cảm thấy cô đơn, và mạng xã hội chia rẽ mọi người, Hartbeat đang nỗ lực sáng tạo và mang đến các tác phẩm mang tính hài hước, vui tươi, để mang mọi người lại gần nhau hơn thông qua một ‘sợi dây vô hình’ là tiếng cười. Chúng tôi đã huy động vốn để thúc đẩy sứ mệnh này và đầu tư vào các tài năng, phát triển sản phẩm sở hữu trí tuệ và đội ngũ tài năng nhất có thể giúp chúng tôi hiện thực hóa sứ mệnh của mình.”

Hartbeat báo cáo doanh thu tăng gấp đôi trong năm 2022, số lượng nhân sự tăng gần hai lần và công ty hiện có hơn 70 dự án đang trong giai đoạn phát triển và đưa vào sản xuất. “Tôi sẽ nói rằng chúng tôi đang làm tương đối tốt trong việc nâng tầm sứ mệnh này,” Randolph cho biết.

Mặc dù nhận thức rõ bản thân có năng khiếu về khả năng dẫn chuyện và giải quyết vấn đề, nhưng phải đến năm 2016, khi Randolph tạo ra một bảng tầm nhìn và đề ra nhiệm vụ trong năm mới, cô mới xác định lý tưởng sống của mình. Đó là kể những câu chuyện và xây dựng doanh nghiệp nâng cao năng lực của người khác, giáo dục và giải trí.

Cô nhìn nhận sự nghiệp của bản thân như một dòng sông thay vì cái thang, với kinh nghiệm đa dạng tích lũy từ công việc cung cấp dịch vụ tiếp thị cho các doanh nghiệp hàng không vũ trụ và quốc phòng, đến gây quỹ cho một liên hoan phim. “Cũng như dòng sông, tôi tìm kiếm và trao gửi các tài năng đến những nơi khác nhau. Tôi đã đương đầu, vượt qua thách thức và trải qua các giai đoạn phát triển nhanh, chậm khác nhau. Sau cùng, chính những kinh nghiệm đó đã giúp tôi phát triển như ngày hôm nay. Không chỉ phát triển các công ty và viết nên câu chuyện, mà tôi còn có đặc ân đặc biệt khác là giúp đỡ những người khác làm điều tương tự,” cô cho biết.

Thai Randolph muốn mọi người nhìn nhận hơn nữa vai trò của phụ nữ da màu trong ngành công nghiệp điện ảnh. Ảnh: Hartbeat.

Hiện nay, Randolph cảm thấy rằng khía cạnh thỏa mãn nhất của những gì cô ấy và Hartbeat đang làm là mang lại lợi ích hữu hình cho những người khác. “Khoa học đã chứng minh tiếng cười mang lại những lợi ích về mặt thể chất, cảm xúc và xã hội. Khi nghĩ về nội dung chúng tôi tạo ra và mang đến trải nghiệm có thể giúp mọi người cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hoặc cởi bỏ căng thẳng là động lực mạnh mẽ,” Randolph cho biết. Cô cũng muốn giúp đỡ người khác hiện thực hóa ước mơ của họ thông qua chương trình Women Write Now và đa dạng hóa đội ngũ nhân sự tại Hartbeat.

Randolph đưa ra một lời khuyên cho những ai theo đuổi mục đích sống của mình. “Hãy biết rõ mục tiêu và vì sao bản thân làm điều đó. Tầm nhìn của bạn ở đâu, giấc mơ mà bạn muốn thực hiện. Lý do của bạn là mục đích của bạn, lý do bạn tham gia cuộc hành trình này. Bạn có thể không có tất cả các chỉ dẫn về cách đạt mục tiêu như mong muốn và chắc chắn sẽ có những bước lùi trên chặng đường phát triển. Nhưng nếu bạn biết mình đang đi đâu và tại sao điều quan trọng là bạn phải đến đó, nếu bạn tiếp tục tiến lên và phát triển, tôi cam đoan rằng bạn sẽ làm được.”

Biên dịch: Minh Tuấn