Công nghệ

Sea phát hành trở lại tựa game Free Fire tại Ấn Độ

8 tháng trước
Tác giả Zinnia Lee

Garena, công ty con của Sea Ltd. sẽ chính thức phát hành trở lại tựa game Free Fire tại thị trường Ấn Độ từ ngày 5.9.

Share
this:

Sea Ltd., tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Singapore do tỉ phú Lý Tiểu Đông (Forrest Li) đồng sáng lập, sẽ phát hành trở lại tựa game Free Fire ở thị trường Ấn Độ sau một năm rưỡi bị cấm tại quốc gia này.

Trong thông cáo báo chí hôm 31.8, Garena, công ty con về phát hành game của Sea, cho biết Free Fire sẽ chính thức trở lại với người chơi Ấn Độ từ ngày 5.9 với tên gọi mới là Free Fire India (Free Fire Ấn Độ). Garena cho biết thêm Free Fire India sẽ có các tính năng được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy “môi trường chơi game an toàn, lành mạnh và giải trí,” bao gồm hệ thống giám sát và nhắc nhở giờ chơi.

Lý Tiểu Đông, đồng sáng lập và CEO của Sea Ltd. Ảnh: Ore Huiying/Bloomberg.

Garena sẽ hợp tác với Yotta, công ty cung cấp dịch vụ dữ liệu trực thuộc Hiranandani Group của tỉ phú Ấn Độ Niranjan Hiranandani cung cấp cơ sở lưu trữ dữ liệu người chơi trên máy chủ tại thị trường nội địa.

“Ấn Độ có cộng đồng những người ủng hộ đầy nhiệt huyết với thể thao điện tử và chúng tôi vui mừng khi hỗ trợ người hâm mộ từ Bharat bằng việc ra mắt Free Fire India. Chúng tôi tin tưởng quan hệ hợp tác với Yotta sẽ mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người chơi, hưởng lợi từ chuyên môn của công ty này về bảo mật dữ liệu người dùng tại Ấn Độ,” Gang Ye, đồng sáng lập và COO của Sea, cho biết trong thông cáo.

Vào tháng 2.2023, Free Fire đã bị cấm cùng với hơn 50 ứng dụng và trò chơi khác ở Ấn Độ do lo ngại về an ninh quốc gia. Lệnh cấm phát hành Free Fire, một trong những ứng dụng game phổ biến nhất tại Ấn Độ, khi đó đã “thổi bay” 16 tỉ USD trong vốn hóa thị trường của Sea chỉ trong một ngày.

Việc tựa game Free Fire phát hành trở lại tại quốc gia đông dân nhất thế giới Ấn Độ có thể giúp hoạt động kinh doanh của Sea khởi sắc trở lại. Vào tháng 8.2023, Sea một lần nữa khiến các nhà đầu tư cảm thấy thất vọng khi báo cáo thu nhập hằng quý thấp hơn kỳ vọng, bao gồm doanh thu của Garena giảm 41% so với cùng kỳ năm 2022.

Garena sẽ phát hành Free Fire với tên gọi mới Free Fire India tại Ấn Độ. Ảnh: Nurphoto via Getty Image.

Lợi nhuận từ Garena mang lại nguồn vốn để Sea mở rộng quy mô hoạt động trong thị trường thương mại điện tử có tính cạnh tranh cao. Tại đây, công ty cạnh tranh với sàn thương mại điện tử Lazada của Alibaba, tập đoàn đang phát triển dịch vụ tài chính số mới.

Tuy vận hành trở lại Free Fire, song Sea chưa hé lộ kế hoạch tương tự đối với mảng thương mại điện tử ở Ấn Độ. Sea, công ty có tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent là cổ đông lớn nhất, đã dừng hoạt động Shopee India tại Ấn Độ sau khi giới chức nước này ban hành lệnh cấm Free Fire.

Biên dịch: Minh Tuấn