Lối sống

Phần 2 ‘PAW Patrol’ dẫn đầu doanh thu phòng vé cuối tuần

8 tháng trước
Tác giả Molly Bohannon

Theo dữ liệu của Box Office Mojo, “PAW Patrol: The Mighty Movie (PAW Patrol: Phim siêu đẳng)” dẫn đầu doanh thu phòng vé trong nước dịp cuối tuần qua, với con số cao gần gấp đôi doanh thu mở màn của phần 1.    

Share
this:

 PAW Patrol: The Mighty Movie mang về 23 triệu USD trong tuần đầu công chiếu tại các rạp ở Bắc Mỹ, cao gần gấp đôi so với doanh thu 13 triệu USD của phần 1 với tên phim PAW Patrol: The Movie được phát hành hồi năm 2021.

Mặc dù Paw Patrol: The Mighty Movie có doanh thu mở màn cao hơn nhiều so với PAW Patrol: The Movie nhưng điểm đánh giá từ khán giả và giới phê bình cho cả hai bộ phim – dựa vào bộ phim hoạt hình truyền hình PAW Patrol – gần như giống nhau.

Trên Rotten Tomatoes, phần đầu của bộ phim nhận được 80% đánh giá từ các nhà phê bình và 97% từ khán giả, còn phần 2 – tính đến chiều 1.10 – nhận được 81% đánh giá từ giới phê bình và 94% từ khán giả.

Buổi chiếu đặc biệt của “PAW Patrol: The Mighty Movie” diễn ra tại Paramount Pictures Studios ở Los Angeles, California vào ngày 17.9.2023. Ảnh: Jesse Grant/ Getty Images/ Paramount Pictures/ Forbes

Saw X (Lưỡi cưa 10) giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng các phim có doanh thu cao nhất khi mang về khoảng 18 triệu USD cuối tuần qua. Mặc dù con số này cao hơn so với doanh thu mở màn của những phần nhượng quyền được phát hành vào năm 2017 và 2021 nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 23 triệu USD mà các phần khác mang về.  

Saw III (Lưỡi cưa 3) có doanh thu mở màn cao nhất trong 10 phần, với 33,6 triệu USD. Saw X là bộ phim có doanh thu mở màn thấp thứ tư, theo sau là Jigsaw (phần thứ 8 thu về 16,6 triệu USD), Saw VI (kiếm được 14 triệu USD) và Spiral (phần thứ 9 mang về 8,7 triệu USD). Phần thứ 10 xếp sau phần 1 của Saw, với doanh thu 18,2 triệu USD khi ra mắt vào năm 2004.

The Creator (Kẻ kiến tạo), bộ phim của Gareth Edwards kể về cuộc chiến giữa con người và trí tuệ nhân tạo, đứng vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng, với doanh thu 14 triệu USD.

Vị trí thứ tư thuộc về The Nun 2 (Ác quỷ ma sơ), bộ phim kinh dị này chỉ mang về 4,7 triệu USD trong tuần thứ tư công chiếu sau khi dẫn đầu doanh thu mở màn.

The Nun 2 mang về tổng doanh thu toàn cầu 231 triệu USD – bao gồm 76,7 triệu USD từ các phòng vé ở Hoa Kỳ – mặc dù doanh thu trong tuần thứ tư thấp hơn. Theo dữ liệu của Box Office Mojo, phần này xếp sau The Nun được phát hành vào năm 2018, với doanh thu nội địa 117 triệu USD và 366 triệu USD từ các phòng vé toàn cầu.

Biên dịch: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

‘The Super Mario Bros. Movie’ vẫn giữ vị trí dẫn đầu doanh thu ở tuần thứ ba liên tiếp
‘Creed III’ của Michael B. Jordan lập kỷ lục cho phim nhượng quyền
Doanh thu phòng vé tại Hoa Kỳ thấp nhất trong năm 2023