Trải nghiệm luxury

Nhà mốt Dior tổ chức triển lãm tại tuần lễ thời trang Paris

Share
this:

Nhà mốt lừng danh Dior tổ chức buổi triển lãm đặc biệt trong tuần lễ thời trang Paris, trưng bày các tác phẩm của vợ chồng nhà thiết kế Claude và François-Xavier Lalanne.

Tại sự kiện khai mạc tuần lễ Thời trang Paris Xuân-Hè năm 2023, nhà mốt Dior đã ra mắt buổi triển lãm chưa từng có trong lịch sử ở trụ sở chính tọa lạc tại số 30 đại lộ Montaigne, Paris, trưng bày các tác phẩm từ vợ chồng nhà thiết kế Claude và François-Xavier Lalanne trong bộ sưu tập của con gái Dorothée Lalanne.

Buổi triển lãm diễn ra đến ngày 9.10 dưới bầu trời đêm đầy sao vào mùa thu tại một trong những cửa hàng mang tính biểu tượng của thương hiệu Dior, với 20 tác phẩm điêu khắc trong bộ siêu tập được đặt khắp cửa hàng.

Dior ra mắt buổi triển lãm đặc biệt tại cửa hàng ở số 30 Montaigne, Paris. Ảnh: © Adrien Dirand cho Dior

20 tác phẩm điêu khắc Dorothée mang đến buổi triển lãm sẽ được bán đấu giá tại sàn đấu giá Sotheby vào ngày 3.11 ở “Kinh đô Ánh sáng” Paris. Có thể phần lớn không biết rằng, Christian Dior (Mr.Dior) từng là sở hữu một phòng trưng bày nghệ thuật trước khi trở thành nhà thiết kế thời trang và có niềm đam mê dành cho phong cách Avant-garde. Năm 1957, Christian Dior và vợ chồng nhà Lalanne trở thành bạn, và tác phẩm của hai nhà thiết kế có mối liên kết với nhà mốt Dior.

Các tác phẩm của họ được trưng bày ở khắp cửa hàng thời trang của Dior nằm ở đại lộ Montaigne và quanh góc đường Rue François 1er, đặc biệt vào thời điểm khai trương năm 1955.

Toàn bộ tác phẩm trong bộ sưu tập của Dorothée Lalanne trưng bày tại cửa hàng của Dior. © Adagp, Paris, 2022 .Ảnh: © Adrien Dirand cho Dior

Claude Lalanne tiếp tục trưng bày tác phẩm tại cửa hàng của Dior đến đầu những năm 2000. Năm 2007, kiến trúc sư Peter Marino muốn tạo ra bộ ghế tròn từ việc kết hợp những lá bạch quả phủ bạc cho những cửa hàng quan trọng của Dior trên toàn thế giới.

Khi nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri, giám đốc sáng tạo của Dior, tổ chức buổi trình diễn Haute Couture đầu tiên tại Paris, bà đã liên lạc với Claude để tạo ra trang sức cho bộ sưu tập. “Tác phẩm của Claude mường tưởng ra hình ảnh của thực vật và động vật, đề cao sự nhiệm màu đầy cuốn hút của may đo cao cấp,” Dior chia sẻ trong lưu ý.

Tác phẩm điêu khắc hình “cá mập” tại cửa hàng của Dior. © Adagp, Paris, 2022. Ảnh: © Adrien Dirand cho Dior

Trong gần hai tuần, khách thăm quan tại cửa hàng số 30 đại lộ Montaigne, đã được cải tạo lại, có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm có thể chuyển động từ Grand Mouflon de Pauline, Rhinocéros và bộ ghế Williamsburg. Đã có một vài tác phẩm nghệ thuật độc đáo được lựa chọn từ tác phẩm điêu khắc hoa hồng của Isa Genzken, nghệ thuật trên không từ nhà thiết kế Paul Cocksedge và các tác phẩm nghệ thuật hoa tươi của Azuma Makoto.

Biên dịch: Minh Tuấn