Lối sống

Loạt video YouTube của Sam và Colby thắng lớn khi ra rạp

7 tháng trước
Tác giả Tom Ward

Trong thế giới của những người sáng tạo nội dung, Sam Golbach và Colby Brock – hay còn gọi là Sam và Colby – vươn lên tầm cao mới mà từ trước đến nay các YouTuber khác chưa đạt được.

Share
this:

Loạt video A Week at the Conjuring House của bộ đôi YouTuber này không chỉ thu hút hàng triệu lượt xem trực tuyến mà còn đạt một cột mốc phi thường khi 168 rạp chiếu phim Cinemark trên toàn quốc bán hết vé ở suất chiếu tập đầu tiên của loạt video này.

Sự kiện này báo hiệu thay đổi trong thế giới sáng tạo nội dung, cho thấy loạt video dài trên YouTube không chỉ thu hút người xem trên thiết bị di động mà còn ở rạp chiếu phim, giúp kết nối người xem trong đời sống thực.

Sam và Colby đã gắn bó với nhau trên YouTube hơn một thập niên. Từ những vlog (nhật ký cuộc sống, công việc của cá nhân) vui vẻ đến nhiều video về cuộc điều tra huyền bí căng thẳng, bộ đôi là một trong những người sáng tạo lâu năm nhất trên YouTube.

Colby Brock, Sam Golbach và Shea Couleé tại Lễ trao giải Streamy 2023 được tổ chức ở khách sạn Fairmont Century Plaza vào ngày 27.8.2023 ở Los Angeles, California. Ảnh: Christopher Polk / Penske Media/ Getty Images/ Forbes

Loạt video A Week at the Conjuring House lấy cảm hứng từ ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất lịch sử nước Mỹ trong bộ phim The Conjuring (Ám ảnh kinh hoàng).

Cả hai bắt đầu quay phim vào tháng 8 và chỉnh sửa mỗi ngày cho đến khi đăng tải. Bộ đôi đăng lên tập cuối cùng của loạt video vào dịp Halloween. Loạt video thu hút hơn 50 triệu lượt xem tính đến nay.

Colby Brock nói: “Chúng tôi không kỳ vọng nhiều khi quay video trải nghiệm tại Conjuring House. Vì vậy, chúng tôi rất bất ngờ khi đạt được thành công như thế này.

Nhìn vào các phản hồi, 90-95% khán giả đều khen. Trong phần bình luận, mọi người đều nói rằng những video này thay đổi cuộc sống cũng như quan điểm về tâm linh.”

Thành công ngoài mong đợi của loạt video A Week at the Conjuring House đạt đến tầm cao mới khi chỉ một tập đã bán hết vé tại 168 rạp chiếu phim Cinemark trên toàn nước Mỹ.

“Ban đầu chúng tôi hi vọng video có thể được chiếu tại một rạp. Và rồi, thật bất ngờ, video được chiếu trên khắp nước Mỹ,” Sam Golbach nói.

Brock cho biết thêm: “Gần như tất cả các rạp đều bán hết vé. Thật ngạc nhiên. Các rạp liên tục tăng thêm suất chiếu. Phim thành công hơn mong đợi.

Thật không thể tin được. Đó cũng là một trải nghiệm kỳ lạ đối với chúng tôi khi đến rạp Cinemark để xem chính mình trên màn hình lớn trong khi gia đình cũng đang xem chúng tôi tại một rạp khác ở thị trấn họ sống.”

Golbach nói thêm: “Thật không thể tin được khi nhìn thấy tên của chúng tôi trên vé xem phim.”

Sự kiện này đánh dấu một thời điểm đặc biệt cho những người làm video dài trên YouTube.

Golbach giải thích: “Cinemark ngạc nhiên khi tập phim dài 1- 2 giờ của những YouTuber lại thu hút nhiều người xem đến thế.”

Tác động của loạt video A Week at the Conjuring House còn vượt ra ngoài màn ảnh.

Brock nói: “Cả hai chúng tôi đều cảm động vì mọi thứ đều thật tuyệt vời. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không chấp nhận điều này.

Tất nhiên sẽ có nhiều người không tin những điều xảy ra ở thế giới siêu nhiên.”

Sam và Colby nhận được nhiều bình luận chân thành từ người xem, với những câu chuyện về hi vọng mới tìm thấy và trải nghiệm thay đổi.

Brock cho biết: “Có hàng chục ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn bình luận dưới những video này nói lên cảm xúc giống như ‘tôi thấy thoải mái hơn. Tôi cảm thấy thêm hạnh phúc, bình yên. Gia đình tôi ngày càng xích lại gần nhau. Tôi cảm thấy bớt đau buồn khi những người thân yêu ra đi.'”

Sau thành công phi thường này, Sam và Colby lên kế hoạch tiếp tục thực hiện một dự án điện ảnh khác vào năm 2024.

Thành công của bộ đôi không chỉ thể hiện xu hướng ngày càng phát triển của việc sáng tạo nội dung mà còn cho thấy sức mạnh của cách kể chuyện chân thực không chỉ thu hút người xem trên màn hình kỹ thuật số mà còn khán giả trên màn ảnh rộng theo những cách đầy bất ngờ và cảm hứng.

“Chúng tôi trải qua rất nhiều khoảnh khắc quan trọng trong suốt 10 năm mà chúng tôi nghĩ rằng ‘Chà, đây đúng là đỉnh cao và thành công nhất từ trước đến nay. Làm cách nào chúng tôi có thể đạt đến đỉnh cao đó?’

Và rồi sự nghiệp phát triển thêm. Chúng tôi tiếp tục đạt được nhều thành tích cao hơn,” Golbach nói.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Khaby Lame trở thành Tiktoker nổi tiếng nhất thế giới mà không cần nói một lời nào
Những TikToker có thu nhập cao nhất năm 2021
Ở tuổi 65, Bobbi Brown khởi nghiệp lại, thành TikToker nổi tiếng