Nhân vật
BrandConnect | Brand Contributor

Giải thưởng Study in UK Alumni Awards: Sự tôn vinh cho những nỗ lực vì cộng đồng

2 năm trước

Tối 18/3 vừa qua, Lễ trao giải Giải thưởng Cựu sinh viên Anh Quốc (Study in UK Alumni Awards) 2021-2022 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, đơn giản nhưng vẫn đầy trang trọng. Không chỉ dừng lại ở việc biểu dương cá nhân, Giải thưởng còn là sự tôn vinh cần thiết cho những nỗ lực vì cộng đồng.

Share
this:

Đây là năm thứ 8 Giải thưởng Study in UK được Hội đồng Anh tổ chức ở quy mô toàn thế giới và năm thứ 2 ở quy mô quốc gia tại Việt Nam, nhằm vinh danh những thành tựu xuất sắc và những đóng góp tích cực của các cựu du học sinh tại Vương quốc Anh đối với sự phát triển của đất nước.

Với 65 bộ hồ sơ ứng cử với rất nhiều những câu chuyện đầy cảm hứng và những ý tưởng vì cộng đồng mang tính đột phá, Hội đồng Anh, cùng với sự đồng hành và hỗ trợ của Forbes và 9 thành viên ban giám khảo, Ban tổ chức đã chọn ra được 3 cá nhân xuất sắc thuộc 3 lĩnh vực là Khoa học và Bền vững, Văn hoá và Sáng tạo, Kinh doanh và Đổi mới.

“Sự nghiệp hiện tại của tôi được định hình nhờ có những năm tháng học tập tại Vương quốc Anh”
Trang Trịnh – Nghệ sĩ piano, nhà giáo dục, nhà lãnh đạo
Chiến thắng ở hạng mục Văn hoá và Sáng tạo

Trang Trịnh không chỉ nổi tiếng trong giới âm nhạc mà còn vì là người “cầm trịch” hàng loạt dự án cộng đồng như Dàn Hợp Xướng Kỳ Diệu và Wonder – tất cả đều hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và bình đẳng trong giáo dục. Với những đóng góp tích cực của mình, Trang Trịnh từng được vinh danh trong danh sách 30 Under 30 năm 2015 của Forbes. Nữ nghệ sĩ cho rằng khoảng thời gian được học tập tại Royal Academy of Music, Vương Quốc Anh đã giúp trang bị cho cô sự tự tin, tìm được bản sắc nghệ thuật cũng như đặt nền tảng cho những thành công của mình hiện nay. Với tư cách là Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Học viện Âm nhạc VYMI, Trang Trịnh hy vọng sẽ xây dựng được các chương trình giáo dục sâu rộng và khơi dậy nhiều hơn tình yêu âm nhạc trong giới trẻ Việt Nam.

“Thời gian học tập tại Vương quốc Anh là quãng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi trẻ đối với tôi”
Nguyễn Khánh Diệu Hồng – Giáo sư trong lĩnh vực năng lượng Tái tạo
Chiến thắng ở Hạng mục Khoa học và Bền vững
 

Diệu Hồng từng là 1 trong số 2 giáo sư trẻ nhất được công nhận năm 2019. Sau khi lấy bằng Tiến sĩ Hóa học tại trường University College London năm 2008, cô đã dày công xây dựng một chương trình giảng dạy và nghiên cứu về nhiên liệu sạch và hóa học xanh dành cho các sinh viên và nghiên cứu sinh tại Việt Nam. Sau 13 năm gắn bó với công việc, với hàng loạt thành tựu đáng ngưỡng mộ, cô đã vinh dự được Thủ tướng vinh danh năm 2020. Với Diệu Hồng, cơ hội được học Tiến sĩ tại Vương Quốc Anh đã giúp rèn giũa tính cách, sự tự tin và khả năng sáng tạo trong nghiên cứu khoa học. Trong vị trí là CEO của Quỹ Go-Green Việt Nam cũng như Viện trưởng viện Nghiên cứu đào tạo và giáo dục nguồn nhân lực (Liên hiệp các Hội Khoa học Công nghệ Việt Nam), cô đã, đang và sẽ đem niềm đam mê nghiên cứu, kiến thức uyên bác trong lĩnh vực STEM của mình truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ sinh viên của Việt Nam.

“Lối sống tư duy mà tôi được trải nghiệm từ phương pháp giáo dục của Vương quốc Anh đã giúp tôi xây dựng một tầm nhìn và tự vấn bản thân làm thế nào để biến tầm nhìn đó thành hiện thực”
Thúy Phương – Thạc sĩ Quản lý (Marketing), Đồng sáng lập Mana.st
Chiến thắng ở Hạng mục Kinh Doanh và Đổi mới

Ngay chính trong khoảng thời gian theo học thạc sĩ tại Đại học Northampton, Thúy Phương đã tìm thấy niềm đam mê với ngành công nghiệp không chất thải và bền vững. Khi trở về nước, cô đồng sáng lập nên Mana.st – một công ty chuyên sản xuất và kinh doanh ống hút thân thiện với môi trường làm từ lau sậy, giúp đem lại thu nhập và việc làm cho người dân địa phương, đặc biệt là những người đang cai nghiện ma túy. Bên cạnh đó, với tư cách là giáo viên của một trung tâm cai nghiện ma túy, Thúy Phương chính là tấm gương để rất nhiều sinh viên của mình bén duyên với nghề giáo, đồng hành cùng cô trong việc truyền đạt lại kiến thức và kĩ năng tự học cần thiết cho mọi người trong hành trình học tập suốt đời của họ.

Theo Hội đồng Anh Việt Nam, mỗi năm có khoảng 2,000 học sinh, sinh viên Việt Nam đăng ký nhập học tại các trường ở mọi cấp học tại Vương quốc Anh (thời điểm trước đại dịch Covid-19) và hiện có khoảng 7,000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại quốc gia này. Với Giải thưởng thường niên Study in UK Alumni Awards và những câu chuyện đầy cảm hứng của những cá nhân được vinh danh, Hội đồng Anh hi vọng sẽ tiếp tục quảng bá nền giáo dục Vương quốc Anh đến với những người quan tâm trên toàn thế giới, đặc biệt là tại thị trường giàu tiềm năng du học như Việt Nam.