Lối sống

Electric Elegance ra mắt thuyền máy EE38 vận hành bằng điện

Share
this:

Electric Elegance sẽ ra mắt mẫu thuyền máy điện EE38 với thiết kế kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, không phát thải carbon.

Thuyền máy vận hành bằng điện và không phát thải carbon Electric Elegance 38 (EE38) vừa ra mắt. Theo Roger Ericson – nhà sáng lập người Porto Cervo (Ý) của công ty Electric Yachts – EE38 là loại thuyền máy làm từ cấu trúc sợi carbon công nghệ cao, vận hành bằng động cơ đẩy thuyền điện tân tiến. Đây là sản phẩm hợp tác với Jean-Jacques Coste và đội ngũ nhân sự phụ trách về thiết kế ngoại thất, bên cạnh kiến trúc hải quân.

Thuyền máy vận hành bằng điện EE38. Ảnh: Electric Elegance

Một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất từ Coste là thuyền ba thân Galaxy of Happiness đậm chất tương lai, nên không bất ngờ khi thân tàu của EE38 kết hợp giữa vẻ đẹp cổ điển và hiện đại.

EE38 có thiết kế ngoại thất sang trọng. Ảnh: Electric Elegance

“Với chúng tôi, động cơ đẩy thuyền điện không phải điều mới mẻ khi một số thuyền máy của công ty trước đây cũng được trang bị động cơ điện, cho phép chủ sở hữu tận hưởng việc vận hành yên tĩnh. Tuy vậy, không dễ để tạo ra loại thuyền máy vận hành hoàn toàn bằng điện với những tính năng tương tự như các đối thủ cạnh tranh chạy bằng động cơ đốt trong,” Coste cho biết.

“Tại Coste Design, chúng tôi luôn nỗ lực tối đa hóa sáng kiến mới và sự sang trọng trên mọi thuyền máy và đó là một trong những yếu tố then chốt cho tầm nhìn về EE38. Chúng tôi tái hiện thân tàu gỗ cổ điển nổi tiếng từ lối kiến trúc hải quân trong thế kỷ 20 trên phong cách thiết kế của loại thuyền này, với động cơ và nội thất kết hợp hài hòa với nét sang trọng trường tồn theo thời gian của EE38,” Coste cho biết.

EE38 nhìn từ trên cao xuống. Ảnh: EE38

Trong khi đó, phần nội thất do Parisotto + Forementon của Aldo Parisotto thiết kế mang đến phong cách nghệ thuật Ý tinh tế và công phu. “Cơ hội được tiếp xúc với thuyền máy chạy bằng điện là điều khiến chúng tôi cảm thấy rất hứng thú khi nhận được lời đề nghị từ Electric Elegance. Là một kiến trúc sư và thủy thủ, tôi đã trở nên vô cùng nhạy bén với chủ đề về tính bền vững và bảo vệ đại dương. Nên tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi tham gia thiết kế nội thất cho dự án thuyền máy mang tính đổi mới như vậy,” Parisotto cho biết.

Nội thất của EE38. Ảnh: EE38

Hiện nay, Royal Yacht International thông báo sẽ chính thức ra mắt EE38 tại Monaco, mang đến giá bán và dịch vụ tương xứng với những thương hiệu hạng sang hàng đầu thế giới.

EE38. Ảnh: EE38

Biên dịch: Minh Tuấn