Lối sống

Doanh thu phòng vé tại Hoa Kỳ thấp nhất trong năm 2023

9 tháng trước
Tác giả Molly Bohannon

Doanh thu của các rạp chiếu phim tại Hoa Kỳ cuối tuần qua đạt mức thấp nhất trong năm do lượng khán giả xem phim tiếp tục giảm.

Share
this:

Deadline đưa tin các rạp chiếu phim chỉ thu về 52 triệu USD. Số lượng người xem phim liên tiếp giảm trong hai tuần qua do đây cũng là thời điểm cuối hè.  

Theo dữ liệu của BoxOfficeMojo, doanh thu phòng vé thường giảm vào cuối hè. Các rạp chiếu phim thu về tổng cộng khoảng 3,3 tỉ USD vào mùa hè năm 2022 trong khi đó những bộ phim ra mắt vào mùa thu chỉ mang về 734 triệu USD.

Các diễn viên đang tạo dáng trên thảm đỏ trong buổi chiếu đặc biệt “The Nun II” tại Regal LA Live ở Los Angeles, California, vào ngày 30.8.2023. Ảnh: VALERIE MACON/ AFP/ Getty Images/ Forbes

Tuy nhiên, nhiều dự báo cho thấy rạp phim sẽ rơi vào cảnh ảm đạm hơn trong mùa thu năm 2023 do biên kịch cùng với diễn viên nổi tiếng dời lịch ra mắt một số bộ phim được mong đợi sang năm 2024.

Trong những phim được chiếu vào dịp cuối tuần qua, The Nun II (Ác quỷ ma sơ 2) tiếp tục dẫn đầu doanh thu phòng vé nội địa. Theo dữ liệu của BoxOfficeMojo, đây là tuần thứ 3 bộ phim mang về doanh thu cao nhất tại Bắc Mỹ, với 8,4 triệu USD mặc dù doanh thu này giảm so với hai tuần trước đó nhưng vẫn giữ vị trí dẫn đầu.     

Theo Variety, bộ phim hành động kinh dị The Expendables 4 (Biệt đội đánh thuê 4) của Sylvester Stallone và Jason Statham chỉ mang về 8,3 triệu USD trong tuần đầu công chiếu. Đây là doanh thu mở màn thấp nhất trong các loạt phim nhượng quyền.

Phim nhận được 16% đánh giá từ giới phê bình trên Rotten Tomatoes sau tuần đầu công chiếu. Trong đó, nhiều nhà phê bình nhận xét bộ phim “dở.” Điểm đánh giá từ khán giả cũng thấp – chỉ ở mức 69% – nhưng đến ngày 24.9, đây là số điểm cao nhất trong các phần của bộ phim The Expendables.

Còn A Haunting In Venice (Án mạng ở Venice) vẫn giữ vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, với 6,3 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu.

Biên dịch: Gia Nhi

————————–

Xem thêm:

‘Dungeons & Dragons’ dẫn đầu doanh thu phòng vé nội địa Mỹ
‘Transformers: Rise of the Beasts’ vượt ‘Spider-Man’ dẫn đầu doanh thu nội địa cuối tuần