Start-up

Dịch vụ “hộp ngủ” của Brownstone Shared Housing bị thanh tra

8 tháng trước
Tác giả Cyrus Farivar

Cơ quan giám sát công trình ở San Francisco bắt đầu thanh tra Brownstone Shared Housing, startup mới cung cấp “hộp ngủ,” sau khi nhiều tờ báo địa phương và mạng xã hội đăng tải rộng rãi dịch vụ này gần đây.

Share
this:

“Chúng tôi đã biết vấn đề này nên mở cuộc điều tra để xác minh xem liệu công ty có vi phạm quy định hay không,” Patrick Hannan, phát ngôn viên của cơ quan Thanh tra xây dựng ở bang San Francisco, cho biết trong email gửi tới Forbes. Ông còn cho biết thêm cơ quan sẽ “đến địa điểm cung cấp dịch vụ của công ty để kiểm tra” trong thời gian sắp tới.

Startup này còn cung cấp dịch vụ “hộp ngủ” ở nhiều thành phố khác tại California, bao gồm Palo Alto, San Jose và Bakersfield. Công ty không phản hồi ngay yêu cầu bình luận của Forbes.

Những “chiếc hộp ngủ” nhỏ của Brownstone Shared Housing.

“Hộp ngủ” nhỏ của Brownstone Shared Housing – cơ bản là những chiếc giường tầng – có giá 700 USD/tháng, bao gồm WiFi cùng với nhiều tiện ích khác. Mỗi địa điểm cũng có không gian nấu ăn và sinh hoạt chung. Theo công ty phân tích Zumper, căn hộ một phòng ngủ ở San Francisco được cho thuê với giá trung bình khoảng 3.000 USD.

Theo Pitchbook, startup này đã nhận được khoản đầu tư từ Scal VC (hiện được gọi là Redbud VC) vào cuối năm ngoái. Trong thông tin đăng trên X vào tháng 6.2023, công ty thông báo một địa điểm mới được mở tại San Francisco. Đây là điểm “lớn nhất từ trước đến nay.” Redbud VC không phản hồi ngay yêu cầu bình luận của Forbes.

Một bài đăng trên LinkedIn vào thời điểm đó cho biết trong số 28 người thuê nhà, có “một sinh viên mới tốt nghiệp đại học ở Wisconsin đến San Francisco để tìm kiếm cơ hội việc làm, nhà thiết kế đang làm tại lãnh sự quán, và nhà sáng lập startup AI.”

Địa điểm cung cấp dịch vụ “hộp ngủ” của Brownstone nằm trên Mint Plaza ở phía sau Old Mint Building tại góc đường số 5 và Mission. Ảnh: San Francisco Chronicle/ Getty Images/ Forbes

Địa điểm này ở San Francisco trước đây từng là chi nhánh ngân hàng của San Francisco Fire Credit Union. Nơi cung cấp dịch vụ nằm trên Mint Plaza, gần ga Powell BART ở trung tâm thành phố. Vị trí đó được quy hoạch để sử dụng làm văn phòng chứ không phải xây dựng nhà ở.

Đây không phải là lần đầu tiên Brownstone gặp rắc rối với chính quyền thành phố. Theo Palo Alto Weekly, vào năm 2022, cơ quan cung cấp dịch vụ quy hoạch và phát triển của Palo Alto đã tố cáo chủ sở hữu ngôi nhà mà Brownstone cho thuê cũng như chuyển đổi, nằm trên đường Ramona St., vì vi phạm quy định pháp luật.

“Tôi biết hiện Brownstone Shared Housing không còn liên quan đến tài sản đó nữa,” Jonathan Lait, giám đốc phòng lập kế hoạch và phát triển của Palo Alto, cho biết trong email gửi tới Forbes. “Họ đã khắc phục tất cả sai phạm khi rời đi.”

Biên dịch: Gia Nhi