Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

Chỉnh nha khay trong sẽ trở thành xu hướng dẫn dắt thị trường

1 năm trước

Đây là nhận định của thạc sĩ – bác sĩ nha khoa Nguyễn Ngọc Hải, CEO AI Smile, người đã có gần ba thập niên làm việc trong lĩnh vực nha khoa.

Share
this:

Theo bác sĩ Hải, trong vòng ba năm qua, thị trường chỉnh nha chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ từ xu hướng chỉnh nha mắc cài sang chỉnh nha khay trong. Nguyên nhân của sự dịch chuyển này đến từ nhiều phía, trong đó có sự hiểu biết của người tiêu dùng về các phương pháp chỉnh nha ngày càng được nâng cao, điều kiện kinh tế của đại bộ phận dân số được nâng lên và đặc biệt là sự phát triển vượt bậc của công nghệ số hóa đang được ứng dụng trong lĩnh vực này.

Ưu điểm vượt trội 

“Hàm răng mái tóc là góc con người”, chỉnh nha ngày nay không dừng lại ở việc điều trị những vấn đề sức khỏe răng miệng mà còn mang lại hiệu quả trong thẩm mỹ, bởi làm đẹp là một trong những nhu cầu của tất cả mọi người. 

Ra đời hàng trăm năm trước, chỉnh nha mắc cài là phương thức chỉnh nha truyền thống và quen thuộc với đại bộ phận người tiêu dùng cũng như đội ngũ bác sĩ nha khoa. Tuy nhiên, trong mười năm trở lại đây, làn sóng trí tuệ nhân tạo dần trở thành cuộc cách mạng, giúp thay đổi nhận thức và phương pháp vận hành kinh doanh của nhiều lĩnh vực.

Là người hoạt động trong lĩnh vực nha khoa gần ba thập niên, dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về những xu hướng, trào lưu mới, bác sĩ Hải luôn trăn trở về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực nha khoa nhằm đem đến phương pháp điều trị hiệu quả cho khách hàng.

Theo bác sĩ Hải, chỉnh nha theo phương pháp sử dụng khay trong là cuộc cách mạng trong lĩnh vực nha khoa, đem lại những hiệu quả vượt trội cho những người đang có nhu cầu nha khoa thẩm mỹ.

Nếu hiệu quả chỉnh răng mắc cài phụ thuộc nhiều vào trình độ, tay nghề bác sĩ và có thể có sai sót trong mỗi lần siết mắc cài, thì chỉnh răng khay trong với sự tính toán từ phần mềm phân tích chuyên sâu, công nghệ in 3D, chất lượng của vật liệu, giúp đảm bảo độ chính xác cũng như hiệu quả cao cho người dùng. 

“Dựa trên trí tuệ nhân tạo, các phần mềm chuyên sâu sẽ giả lập tiến trình và vạch rõ phác đồ điều trị ngay từ ban đầu cho từng ca điều trị, từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng. Với kết quả điều trị được giả lập trước qua hình ảnh 3D, cả bác sĩ điều trị, kỹ thuật viên và người được điều trị đều nhìn thấy sự thay đổi vị trí các răng qua từng khay điều trị,” bác sĩ Hải cho biết. 

Không chỉ đảm bảo hiệu quả điều trị cao nhất, chỉnh răng khay trong còn ưu việt hơn nhờ tính thẩm mỹ và độ an toàn cao. Sử dụng loại khay trong suốt, gần như “vô hình”, người đối diện khó có thể nhận ra đang trong quá trình niềng răng. Hệ thống khay trong với chất liệu thân thiện, mỏng, dẻo, ôm khít đúng cấu trúc hàm răng, tạo sự thoải mái, không gây cộm hay làm tổn thương bên trong má, lưỡi, nướu như các phương pháp mắc cài, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, người dùng có thể tháo lắp khay niềng dễ dàng để ăn uống hay vệ sinh răng miệng, từ đó hạn chế được nhiều vấn đề răng miệng trong quá trình chỉnh nha. 

“Chỉ có một nhược điểm duy nhất là chi phí điều trị của chỉnh nha khay trong thường cao gấp 3-5 lần so với chỉnh nha mắc cài. Đây chính là trở ngại khiến nhiều người khó tiếp cận phương pháp niềng răng hiệu quả nhất hiện nay”, trăn trở này đã thôi thúc bác sĩ Hải cùng cộng sự dày công nghiên cứu, tìm tòi và cho ra đời AI Smile, giải pháp chỉnh nha khay trong được sản xuất bởi người Việt, tối ưu hiệu quả với giá thành phù hợp mức sống của Việt Nam. 

AI Smile – chỉnh nha khay trong với giá chỉnh nha mắc cài 

Bác sĩ Hải tốt nghiệp đại học Y Dược TP.HCM, học thạc sĩ nha khoa tại đại học Sydney, Úc và chương trình Master Implant tại đại học Loma Linda và học viện GIDE Education, Los Angeles, Mỹ. Hiện bác sĩ Hải đang là thành viên của AACA (the American Academy of Clear Aligners) và theo học chỉnh nha bằng khay trong với hai bậc thầy nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực này là Dr. Kenji Ojima (Nhật Bản) và Dr. Barry J. Glaser (Mỹ).

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hải

Là gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực nha khoa, có cơ hội tiếp xúc với hàng ngàn ca bệnh trong và ngoài nước, từ người lao động, giới sinh viên, trí thức đến các bậc chính khách, doanh nhân, nghệ sĩ nổi tiếng…, bác sĩ Hải càng hiểu rõ tầm quan trọng của việc sở hữu nụ cười rạng rỡ, đem đến sự tự tin cho mọi người. 

Hiện nay với AI Smile, khách hàng sẽ được tiếp cận phương pháp chỉnh nha tiên tiến này với giá từ 29-39 triệu đồng tùy trường hợp. Để đem đến hiệu quả điều trị tốt nhất, bác sĩ Hải đã trang bị những máy móc, trang thiết bị tiên tiến từ các hãng nổi tiếng thế giới như 3Shape, Maestro, Structo, Good Fit, Dreve cho hành trình đầy đam mê, thử thách và cống hiến của mình. Với mức giá điều trị tương đương chỉnh nha mắc cài này, ông mong muốn sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa những nụ cười đến mọi người. 

“Tôi tự nhận mình là người có chút mơ mộng, từ nhỏ đã có sự thôi thúc bên trong, hay trăn trở về những điều mình có thể làm để trả ơn cho cuộc đời, đóng góp cho xã hội. Đây là thời điểm thích hợp để tôi hiện thực hóa ước mơ thời niên thiếu của mình”, bác sĩ Hải chia sẻ.