Công nghệ
Market Place

“Chìa khóa” bảo mật đưa QUICKOM đến các hội nghị quân đội

2 năm trước

Tập đoàn Công nghệ Beowulf Blockchain và Army Software Park (ASP) trực thuộc binh chủng Thông tin liên lạc – bộ Quốc phòng hợp tác triển khai hệ thống viễn thông QUICKOM trong việc tổ chức hội nghị trực tuyến, hội họp nội bộ và đào tạo từ xa dành riêng cho quân đội.

Share
this:

Phát biểu tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2021, đại tá – tiến sĩ Trần Văn Thuận – giám đốc ASP, đại học Thông tin liên lạc cho rằng, với cơ quan quân đội, bảo mật thông tin là điều tối quan trọng và QUICKOM là nền tảng hội nghị trực tuyến đáp ứng đủ hai tiêu chí đảm bảo an toàn thông tin.

Thứ nhất, nền tảng bảo mật toàn bộ thông tin của các hội nghị, các cuộc họp nội bộ quan trọng, bảo mật thông tin cá nhân và các nội dung liên quan đến hội nghị, cuộc họp đó.

Thứ hai, chính là yếu tố liên quan đến an ninh quốc gia cũng như các vùng lãnh thổ. Điều này được đặt lên hàng đầu khi sử dụng các phần mềm để tổ chức các hội nghị hoặc họp giao ban trực tuyến.

Sau một năm sử dụng nền tảng QUICKOM để tổ chức các hội nghị trực tuyến và các cuộc họp giao ban, binh chủng thông tin liên lạc đánh giá cao về tính năng, chất lượng video của nền tảng này với quy mô có thể lên tới 10.000 người tham gia. Đặc biệt, độ bảo mật của QUICKOM cho thấy những ưu thế vượt trội. Sắp tới, sau khi hoàn tất triển khai trong nội bộ ngành, ASP và Beowulf sẽ tiếp tục triển khai QUICKOM sử dụng đại trà và tiến tới thương mại hóa nền tảng này.

Tiến sĩ William H. Nguyen, nhà sáng lập, tổng giám đốc tập đoàn Công nghệ Beowulf Blockchain cũng thông qua chương trình ký kết hợp tác cho phép ASP sử dụng dưới tên mới ASP – KOM để dùng trong mục đích dân sự, thương mại, đồng thời hợp tác với trung tâm cùng một đối tác thứ ba để phát triển hệ thống viễn thông bảo mật dành riêng cho lực lượng quân đội để có thể liên lạc với gia đình và bảo đảm an toàn thông tin.

Ngoài ra, Beowulf còn cung cấp hệ thống tổng đài hỗ trợ QUICKOM Contact Center cho liên lạc và các dịch vụ hỗ trợ khác. Cũng trong sự kiện kí kết hợp tác Beowulf Blockchain và ASP còn ghi nhớ chuyển giao dịch vụ MIPLOMA – một loại dịch vụ đám mây ứng dụng vào việc quản lý các bằng cấp, chứng chỉ, bằng khen trên blockchain (cơ sở dữ liệu trong một mạng). Đối với trường Đại học Thông tin liên lạc, đơn vị này có thể triển khai nền tảng MIPLOMA để lưu trữ, quản lý, xác thực bằng cấp, chứng chỉ, bằng khen dùng trong Quân đội và phổ biến trong dân sự trong thời gian tới.

QUICKOM là nền tảng tổ chức hội nghị trực tuyến, sự kiện trực tuyến đã được cấp bằng sáng chế bởi chính phủ Hoa Kỳ. Với công nghệ mã hóa hai chiều, QUICKOM bảo mật 100% nội dung hội nghị và thông tin người dùng. Chỉ cần quét mã QR, QUICKOM giúp người dùng liên lạc và làm việc cùng nhau một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn với mọi thông tin liên lạc.