Bất động sản

BW mua lại 74.000 m2 ở Bắc Tiền Phong, có mặt ở Quảng Ninh

2 năm trước
Tác giả Minh Tâm

BW mua lại 74.000 m2 khu công nghiệp Bắc Tiền Phong do DEEP C phát triển để có mặt tại Quảng Ninh, điểm đến đầu tư đang nổi lên ở miền Bắc.

Share
this:

Thương vụ vừa được phê duyệt bởi các bên liên quan này đánh dấu lần thứ ba công ty cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BW) hợp tác với nhà phát triển khu công nghiệp và cảng biển DEEP C và lần đầu tiên hiện diện ở Quảng Ninh. 

Dự án khu nhà xưởng xây sẵn nằm trong khu công nghiệp Bắc Tiền Phong, thuộc khu kinh tế ven biển Quảng Yên. Dự án này nằm dọc tuyến đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái, cách cụm cảng biển Hải Phòng và cửa khẩu Móng Cái lần lượt là 15 phút và 4 giờ lái xe.

Trong thông báo phát đi hôm nay 19.1, BW đánh giá đây sẽ là địa điểm lý tưởng đối với các khách thuê đang tìm kiếm địa điểm sản xuất và xuất khẩu gần cảng thay thế Hải Phòng. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào quý 2.2023. 

Ông Lance Li, tổng giám đốc BW cho biết, với dự án này BW có tổng cộng 237.455 m2 quỹ đất hợp tác với DEEP C kể từ cuối năm 2019. BW kỳ vọng sẽ có nhiều khách hàng tìm kiếm mặt bằng tại Quảng Ninh khi các khu công nghiệp được lấp đây tại Hải Phòng, giống với xu hướng di chuyển từ Bắc Ninh sang Bắc Giang.

Tính đến hiện tại, BW có quỹ đất trên 7,76 triệu m2 đất công nghiệp thuộc hơn 35 dự án tại 26 vị trí kinh tế ở nhiều tỉnh thành Việt Nam. Giao dịch gần đây nhất sẽ bổ sung thêm 47.000 m2 diện tích sàn vào danh mục đầu tư của BW, mở rộng tổng diện tích sàn lên 2,2 triệu m2, bao gồm cả bất động sản đã hoàn thiện và đang được xây dựng. 

CEO của BW nhận định, Việt Nam nổi lên là quốc gia được hưởng lợi lớn từ việc dịch chuyển chuỗi cung ứng do tác động của dịch bệnh gây ra. Dư địa tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp vì thế rất lớn. BW sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các nhà xưởng và nhà kho ở khắp Việt Nam thông qua đầu tư mới, mua lại và liên doanh.

Ông Koen Soenens, giám đốc kinh doanh và tiếp thị của DEEP C đánh giá, các nhà phát triển bất động sản công nghiệp lớn như BW đang đón đầu làn sóng chuyển đổi công nghiệp của tỉnh Quảng Ninh và tận dụng lợi thế của những người tiên phong. Đồng thời, sự tập trung của các dự án nhà xưởng xây sẵn cho thuê tại đây cũng chứng tỏ nhu cầu đầu tư tăng cao, cũng như tiềm năng của thị trường. 

Theo ông Hoàng Trung Kiên, trưởng ban quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh (QEZA), Quảng Ninh đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế và các dự án thuộc lĩnh vực logistics với những chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất. Mục tiêu là tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội bền vững.

BW là liên doanh phát triển bất động sản công nghiệp và kinh tế mới Việt Nam do Warburg Pincus và Becamex IDC đồng sáng lập. BW hướng phát triển sản phẩm dành cho công nghiệp nhẹ và nhà kho hiện đại, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước gia tăng và sự phát triển của thương mại điện tử. BW nhận được khoản đầu tư 800 triệu USD từ các cổ đông và có quan hệ đối tác chiến lược với nhiều khách hàng sản xuất lớn, các công ty thương mại điện tử và logistics có quy mô trong khu vực. 

Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong do DEEP C và tập đoàn Hateco hợp tác xây dựng và phát triển, được định hướng trở thành một hệ thống khu công nghiệp kết nối trực tiếp với cảng biển. DEEP C là tổ hợp các khu công nghiệp do nhà đầu tư Bỉ phát triển và vận hành tại Hải Phòng và Quảng Ninh, cung cấp đất công nghiệp, nhà xưởng, nhà kho xây sẵn, xây theo yêu cầu, văn phòng…