Văn hóa - Nghệ thuật

Bảo tàng nghệ thuật tại Mỹ ra mắt trò chơi phỏng theo Wordle

Viện Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Mỹ đã ra mắt Artle, phiên bản về hội họa của trò chơi đoán chữ nổi tiếng Wordle.

Share
this:

Viện Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Mỹ (NGA) tại Washington D.C đã tham gia vào “cơn sốt” game với spin-off (phiên bản phụ) của Wordle được gọi là Artle, với người chơi có bốn lần đoán tên họa sĩ của bốn tác phẩm nghệ thuật.

Bức tranh xuất hiện trong Artle để người chơi đoán tên của họa sĩ. Ảnh: National Gallery of Art

Wordle, trò chơi đoán chữ nổi tiếng được New York Times mua lại với giá trị 7 chữ số, đã tạo ra các biến thể khác từ Worldle – bản đồ dựa trên game cho đến Heardle (âm nhạc), Lewdle (từ ngữ tục tĩu), Nerdle (toán học), Queerdle (các từ về cộng đồng LGBT+), Absurdle (nhiều từ hơn nữa).

Thiết kế theo phong cách vui tươi nhằm thu hút những người yêu thích hội họa khám phá bộ sưu tập rộng lớn tại NGA, mỗi ngày Artle sẽ mang đến người chơi các màn chơi khác nhau. Người chơi được nhìn thấy bức tranh lựa chọn từ 155.000 tác phẩm nghệ thuật của 15.000 họa sĩ tại viện bảo tàng.

Người chơi có cơ hội đoán ra họa sĩ ấy. Nếu đoán sai, trò chơi sẽ hiển thị tác phẩm thứ hai của cùng một họa sĩ và tiếp tục như vậy cho đến khi bốn bức tranh được hé lộ.

Artle là cách làm tuyệt vời trong việc khám phá bộ sưu tập đồ sộ về các bức tranh, điêu khác, nghệ thuật trang trí và hơn thế nữa. Sau khi tên họa sĩ được hé lộ, người chơi có thể nhấn vào đường dẫn để xem chi tiết và tìm hiểu thêm về tác phẩm nghệ thuật.

Thành lập vào năm 1937 và tọa lạc tại National Mall, Washington D.C, Viện Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Mỹ mở cửa miễn phí cho công chúng với bộ sưu tập trọng tâm bao gồm các tác phẩm nghệ thuật quan trọng được những nhà sưu tập nổi tiếng trao tặng.

Bức tranh xuất hiện trong Artle để người chơi đoán tên của họa sĩ. Ảnh: National Gallery of Art. Ảnh: National Gallery of Art

Khuôn viên của NGA bao gồm tòa nhà phía Tây theo phong cách tân cổ điển được John Russell Pope thiết kế, tòa nhà phía Đông theo hướng hiện đại từ I.M Pei và Khu vườn Điêu khắc rộng 24.685m2. Đây là một trong những viện bảo tàng lớn nhất khu vực Bắc Mỹ.

Biên dịch: Minh Tuấn