Kinh doanh

Astra International rót thêm vốn đầu tư vào lĩnh vực Telehealth

10 tháng trước
Tác giả Zinnia Lee

Astra International đã đầu tư thêm 100 triệu USD vào Halodoc khi dẫn dắt vòng gọi vốn Series D của startup cung cấp giải pháp (Telehealth).

Share
this:

Astra International, công ty công nghiệp ô tô thuộc sở hữu của tập đoàn Jardine Matheson có trụ sở tại Hong Kong, đã đầu tư thêm 100 triệu USD cho Halodoc – startup cung cấp giải pháp khám chữa bệnh từ xa (Telehealth).

Hôm 28.7, Astra International đã rót số tiền trên khi dẫn dắt vòng gọi vốn Series D của Halodoc, nâng tổng số vốn mà startup đặt tại Jakarta (Indonesia) nhận về lên 135 triệu USD. Theo Halodoc, vòng huy động tài chính này còn có sự tham gia từ quỹ Openspace Ventures của Singapore và tập đoàn đầu tư Đan Mạch Novo Holdings. Công ty từ chối tiết lộ số vốn đã huy động trong vòng Series D.

Jonathan Sudharta, đồng sáng lập và CEO của Halodoc. Ảnh: Dimas Ardian/Bloomberg.

Thành lập vào năm 2016, Halodoc đặt mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh cho hơn 270 triệu người dân ở khắp Indonesia. Công ty khởi nghiệp này cung cấp nhiều dịch vụ khám chữa bệnh khác nhau, gồm dịch vụ tư vấn sức khỏe với bác sĩ từ xa và giao thuốc điều trị trực tuyến. Halodoc kết nối hơn 20 ngàn người dùng hàng tháng, tính đến hết năm 2022, với hơn 20 ngàn y, bác sĩ, 3.300 bệnh viên và 4.900 hiệu thuốc tại Indonesia.

Các nhà đầu tư khác của Halodoc còn có Argor Capital, nhận hậu thuẫn tài chính từ GoTo, ngân hàng Bangkok Bank, Bill & Melinda Gates Foundation, Singtel Innov8 – quỹ đầu tư trực thuộc Singapore Telecommunications (SingTel), quỹ đầu tư quốc gia Singapore Temasek và UOB Venture Management.

“Nhu cầu tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng tăng cao đã thúc đẩy hơn nữa ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Astra tin tưởng rằng lĩnh vực này tại Indonesia có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn. Chúng tôi kỳ vọng khoản đầu tư của Astra vào Halodoc sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Indonesia theo hướng đổi mới, dễ dàng tiếp cận và chất lượng hơn,” Djony Bunarto Tjondro, chủ tịch của Astra International, cho biết trong thông cáo báo chí.

Astra International lần đầu rót vốn cho Halodoc từ năm 2021, khi công ty nhận thấy tiềm năng tăng trưởng từ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Indonesia do chi tiêu cho y tế bình quân đầu người của nước này thấp hơn so với các quốc gia khác ở châu Á.

Cùng với Medikaloka Hermina, một trong những chuỗi bệnh viện lớn nhất tại Indonesia có Astra là nhà đầu tư, Halodoc sẽ “cải thiện trải nghiệm thăm khám của người bệnh, cũng như mở ra nhiều cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bình đẳng và chất lượng cao hơn nữa cho người dân Indonesia,” Astra cho biết.

Astra International kinh doanh trong các lĩnh vực gồm ô tô, dịch vụ tài chính, cơ sở hạ tầng, thiết bị công nghiệp nặng và nông nghiệp. Theo báo cáo của Google, Temasek và Bain, thị phần của Astra trong nền kinh tế số của Indonesia đã tăng lên, với tổng giá trị giao dịch được kỳ vọng tăng từ 77 tỉ USD năm 2022 lên 130 tỉ USD vào năm 2025.

Trong những năm gần đây, Astra đã đầu tư vào GoTo, công ty hợp nhất giữa dịch vụ gọi xe và thanh toán Gojeck với nền tảng thương mại điện tử Tokopedia, cũng như nền tảng tạp hóa trực tuyến Sayurbox, công ty Fintech Mapan và công ty logistics Paxel.

Biên dịch: Minh Tuấn