Đặt báo

Sự kiện sẽ diễn ra trong:

  • 00Ngày
  • 00Giờ
  • 00Phút
  • 00Giây

Hội nghị phụ nữ 2022

PHỤ NỮ THAY ĐỔI THẾ GIỚI

 

Trong nhiều lĩnh vực, từ chính trị, kinh doanh, hoạt động xã hội tới văn hóa, nghệ thuật và thể thao luôn xuất hiện những phụ nữ thúc đẩy sự đổi mới, thách thức các quy chuẩn hiện tại để tạo ra những thay đổi tích cực. Những tấm gương này tạo ra nguồn cảm hứng cho các thế hệ phụ nữ tiếp theo. Dù vậy, họ vẫn còn quá ít, và thế giới cần nhiều tinh thần lãnh đạo của nữ giới để dẫn dắt và tạo nên những nguồn cảm hứng.

Những hình mẫu phụ nữ trở thành biểu tượng có thể tạo ra tầm nhìn về sự thay đổi, hướng đến một xã hội tốt đẹp và bình đẳng hơn. Tương lai đó chắc chắn mang lại lợi ích không chỉ cho cá nhân họ, cộng đồng phụ nữ, mà cả doanh nghiệp và xã hội.

Hội nghị Phụ nữ 2022 do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.11.2022 với chủ đề Phụ nữ thay đổi thế giới (Women Rising). Đây là sự kiện tiêu biểu đặc sắc của Forbes, nơi quy tụ những phụ nữ xuất sắc đang tạo ra sự thay đổi và những cá nhân lãnh đạo đang có tầm ảnh hưởng hàng đầu từ khắp nơi trong nước và khu vực. Họ sẽ chia sẻ những câu chuyện cá nhân, quan điểm và hiểu biết sâu sắc về cách phụ nữ có thể tạo nên sự thay đổi mà họ mong muốn.

Sự kiện cũng sẽ tôn vinh những gương mặt trong danh sách 20 Phụ nữ Việt Nam truyền cảm hứng 2021 20 Nữ quản lý hiện đại 2022 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Hội nghị Phụ nữ 2022
Sự kiện quy tụ những người phụ nữ xuất sắc, có sức ảnh hưởng lớn. Họ là nữ lãnh đạo các doanh nghiệp tầm cỡ, những người “đầu tiên” trong các lĩnh vực và thế hệ nữ lãnh đạo tiếp theo.

Hội nghị Phụ nữ 2022

Phụ nữ dẫn dắt

Đâu là những đặc điểm độc đáo để họ thành công? Họ lãnh đạo với tinh thần, phẩm chất như thế nào? Làm thế nào để những kinh nghiệm này có thể nhân rộng thành công đối với phụ nữ trong cả công việc và cuộc sống?

Phụ nữ trân trọng

Làm thế nào để xây dựng cho mình những thang giá trị quý giá giúp định hình cuộc sống và giải phóng các tiềm năng sẵn có? Mỗi phụ nữ ở từng giai đoạn khác nhau của cuộc đời sẽ trân trọng và ưu tiên những giá trị khác nhau, nhưng họ có những giá trị chung nào?

Phụ nữ truyền cảm hứng

Nữ giới ngày càng được trao quyền nhiều hơn cho các vị trí lãnh đạo quan trọng trong các tổ chức. Những thành công của họ đã tạo ra tác động tích cực cho kinh tế – xã hội, và truyền cảm hứng cho cộng đồng nữ giới.

Thế hệ tiếp theo

Những nhà lãnh đạo nữ, họ là những gương mặt trẻ, đã góp phần tạo ra những thay đổi tích cực và tương lai tốt đẹp hơn cho cộng đồng, xã hội. Họ đã sẵn sàng nắm bắt sứ mệnh dẫn dắt của mình.

forbes-sharing-guest-img
Tham dự ngay để cùng gặp gỡ những nữ lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu, những phụ nữ tiên phong, truyền cảm hứng và thế hệ nữ lãnh đạo tiếp theo

Diễn giả

Quy tụ những phụ nữ xuất sắc nhất đang tạo ra sự thay đổi và những cá nhân lãnh đạo đang có tầm ảnh hưởng hàng đầu từ khắp nơi trong nước và khu vực. Họ sẽ chia sẻ những câu chuyện cá nhân, quan điểm và hiểu biết sâu sắc về cách phụ nữ có thể tạo nên sự thay đổi mà họ mong muốn.

Khách mời đặc biệt
Rt Hon Jacinda Ardern
THỦ TƯỚNG NEW ZEALAND

Thủ tướng Jacinda Ardern sinh ở Hamilton, New Zealand, và lớn lên ở vùng ngoại ô. Bà tốt nghiệp cử nhân ngành Nghiên cứu truyền thông và Quan hệ công chúng tại Đại học Waikato.

Bà trở thành cố vấn tại văn phòng của thủ tướng New Zealand khi đó là Helen Clark; cố vấn chính sách cho Văn phòng nội các chính phủ Anh ở London và là phó giám đốc Cơ quan Kinh doanh và Doanh nghiệp, tư vấn chính sách tại nước Anh và xứ Wales.

Ở tuổi 18, bà Jacinda Ardern gia nhập Đảng Lao động New Zealand và tham gia quốc hội năm 2008. Trong 12 năm là đại biểu quốc hội, bà là tiếng nói mạnh mẽ đại diện cho phụ nữ, trẻ em và quyền của người dân New Zealand có được công việc ý nghĩa.

Bà trở thành đại biểu của khu vực bầu cử Mr Albert tại Auckland đầu năm 2017 và lãnh đạo Đảng Lao động vào tháng 8.2017. Ngoài chức danh Thủ tướng, bà là Bộ trưởng An ninh và Tình báo quốc gia, Bộ trưởng phụ trách Giảm nghèo cho trẻ em – một lĩnh vực bà đặc biệt quan tâm. Bà cũng là Bộ trưởng phụ trách Dịch vụ Bộ trưởng (the Minister Responsible for Ministerial Services) và Phó bộ trưởng Nghệ thuật – Văn hóa và Di sản New Zealand.

Phiên 1: PHỤ NỮ DẪN DẮT: TINH THẦN LÃNH ĐẠO

Phạm Thị Thu Diệp

Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ, IBM Việt Nam

Priyamvada Srivastava

Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, P&G Việt Nam

Phạm Thị Mỹ Liên

Chủ tịch, công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam

Tiến sĩ Josefine Wallat

Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM

Nguyễn Chí Đức – Điều phối thảo luận

Giám đốc Kinh doanh, Yokogawa Votiva Solutions

PHỎNG VẤN ĐẶC BIỆT VÀ LIVESTREAM HỎI ĐÁP

Sangeeta Kaur (Teresa Mai)

Ca sĩ người Mỹ gốc Việt thắng giải Grammy 2022

Phiên 2: PHỤ NỮ TRÂN TRỌNG: NHỮNG GIÁ TRỊ CỦA PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI

Lê Huỳnh Phương Thục

Tổng giám đốc Guardian Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp

Nhà khoa học, giảng viên, trưởng khoa Kỹ thuật Y sinh, Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Lâm Túc Ngân

Vận động viên 3 môn phối hợp

Mạch Thị Thùy Khanh

Phi công, Pacific Airlines (thành viên của Vietnam Airlines)

Nguyễn Ngọc Hà – Điều phối thảo luận

Giám đốc Thương hiệu và Truyền thông, GREENFEED Việt Nam

BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT

Trần Thu Hà

Nghệ sĩ

Hà Lê

Nghệ sĩ

Chương trình (dự kiến)

Hội nghị Phụ nữ 2022 với chủ đề Phụ nữ thay đổi thế giới sẽ có các bài trình bày phát biểu chính và các phiên thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng đối với phụ nữ, như trao quyền, bình đẳng, an ninh, cơ hội, đổi mới, tham vọng, sức khỏe, cân bằng cuộc sống và cộng đồng. 

13:00 – 13:50
Đón khách
13:50 – 13:55
Mở màn chương trình
13:55 – 14:05
Diễn văn khai mạc
14:05 – 14:50
Phiên thảo luận 1: Phụ nữ dẫn dắt: Tinh thần lãnh đạo

Thành công thường đến khi mỗi người vượt qua những rào cản để đạt được mục tiêu trong sự nghiệp. Nhưng hệ lụy của đại dịch đã khiến nhiều phụ nữ gặp những thách thức lớn hơn khi phải duy trì cả trách nhiệm chăm sóc gia đình và phát triển công việc. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp do các nữ lãnh đạo dẫn dắt đã vượt qua các thách thức mang tên đại dịch COVID-19 để tăng trưởng ngay trong điều kiện khó khăn.

 

Đâu là những đặc điểm độc đáo để họ thành công? Họ lãnh đạo với tinh thần, phẩm chất như thế nào? Làm thế nào nhận rộng những kinh nghiệm này, cho sự thành công của phụ nữ trong cả công việc và cuộc sống?

 

Tại phiên thảo luận này, các diễn giả là những nhà lãnh đạo các doanh nghiệp lớn sẽ thảo luận về tinh thần dẫn dắt, cách thực thi mà họ tin tưởng để góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

 

Diễn giả:

– Phạm Thị Thu Diệp, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ, IBM Việt Nam

– Tiến Sĩ Josefine Wallat, Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM

– Phạm Thị Mỹ Liên, Chủ tịch, Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam

– Priyamvada Srivastava, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc P&G Việt Nam

– Nguyễn Chí Đức, Giám đốc Kinh doanh, Yokogawa Votiva Solutions

14:50 – 15:10
Phỏng vấn đặc biệt và Livestream hỏi đáp: Hát lời tình yêu -Bà Sangeeta Kaur (Teresa Mai) – Ca sĩ người Mỹ gốc Việt thắng giải Grammy® 2022
15:10 – 15:15
Biểu diễn nghệ thuật
15:15 – 15:20
Tặng hoa cho 20 phụ nữ truyền cảm hứng 2021
15:20 – 15:35
Giải lao
15:35 – 16:20
Phiên thảo luận 2: Những giá trị hiện đại

So với quá khứ, người phụ nữ hiện đại có nhiều cơ hội cho bản thân hơn nhưng cũng đối diện với áp lực lớn hơn. Họ phải không ngừng học hỏi, trang bị các kỹ năng mới trong công việc, thách thức cân bằng giữa gia đình và xã hội, giáo dục con cái.

 

Những giá trị của phụ nữ hiện đại khác với quá khứ như thế nào? Làm thế nào để xây dựng cho mình những thang giá trị quý giá giúp định hình cuộc sống và giải phóng các tiềm năng sẵn có? Mỗi phụ nữ ở từng giai đoạn khác nhau của cuộc đời sẽ trân trọng và ưu tiên những giá trị khác nhau, nhưng họ có những giá trị chung nào?

 

Tại phiên thảo luận này, những người phụ nữ từ nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ chia sẻ góc nhìn của mình về những giá trị hiện đại của người phụ nữ mà họ tin tưởng và theo đuổi đã góp phần quan trọng tạo nên thành công của họ.

 

Diễn giả:

– Lê Huỳnh Phương Thục, Tổng giám đốc Guardian Việt Nam

– PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp, Nhà khoa học, Giảng viên, Trưởng khoa Kỹ thuật Y sinh, Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

– Lâm Túc Ngân, Vận động viên 3 môn phối hợp

– Mạch Thị Thùy Khanh, Phi công, Pacific Airlines (Thành viên của Vietnam Airlines)

– Điều phối: Hà Nguyễn, Giám đốc truyền thông và tiếp thị GREENFEED

16:20 – 16:30
Biểu diễn nghệ thuật
16:30 – 16:35
Tặng hoa cho 20 nữ quản lý chuyên nghiệp 2022
16:35 – 16:40
Giới thiệu khách mời danh dự – Bà Jacinda Ardern, Thủ tướng New Zealand
16:40 – 17:10
Bài phát biểu truyền cảm hứng – Khách mời danh dự: Bà Jacinda Ardern – Thủ tướng New Zealand

Thủ tướng Jacinda Ardern khiến thế giới chú ý với phong cách lãnh đạo cá nhân, cách bà thể hiện sự chân thành, kịp thời, quan tâm tới con người và những cử tri bà đại diện. Phong cách lãnh đạo của bà vào thời điểm thế giới chịu khủng hoảng chưa từng có do COVID-19 đã đem đến những bài học đáng suy ngẫm.

 

Bà sẽ có bài phát biểu về cách mình lãnh đạo và gợi ý để thế giới có thể cùng hướng đến một tương lai mà mọi giới tính đều có thể đóng góp vào quá trình dẫn dắt sự thay đổi để khiến cho hành tinh trở nên tốt đẹp hơn.

17:10
Networking

Danh sách

20 nữ quản lý chuyên nghiệp 2022

hoi-nghi-phu-nu

Nguyễn Ngô Vi Tâm

CEO Vĩnh Hoàn

hoi-nghi-phu-nu

Huỳnh Thị Xuân Liên

Chủ tịch công ty Thời trang CAO (CAF)

hoi-nghi-phu-nu

Nguyễn Phụng Trân

CEO Constantia Việt Nam

Nguyễn Bạch Điệp

Chủ tịch FPT Retail

hoi-nghi-phu-nu

Đặng Tuyết Dung

Giám đốc quốc gia Visa Việt Nam và Lào

hoi-nghi-phu-nu

Nguyễn Diệu Linh

Chủ tịch Vinhomes

hoi-nghi-phu-nu

Tôn Nữ Tường Vân

Trưởng bộ phận trải nghiệm khách hàng của Amazon khu vực châu Âu

hoi-nghi-phu-nu

Đặng Phạm Minh Loan

CEO CTCP Sữa Quốc tế

hoi-nghi-phu-nu

Lương Thị Lệ Thủy

Tổng giám đốc Cisco Việt Nam, Lào và Campuchia

hoi-nghi-phu-nu

Phan Tú Quyên

Giám đốc Vận hành và thành viên ban lãnh đạo, Microsoft Việt Nam

hoi-nghi-phu-nu

Nguyễn Đức Thạch Diễm

CEO Sacombank

hoi-nghi-phu-nu

Phạm Thị Thu Diệp

Tổng giám đốc kiêm giám đốc khối Công nghệ, IBM Việt Nam

hoi-nghi-phu-nu

Trần Thị Thanh Định

Phó chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào

hoi-nghi-phu-nu

Chu Thị Thanh Hà

Chủ tịch FPT Software

hoi-nghi-phu-nu

Nguyễn Thị Bích Vân

Chủ tịch Unilever Việt Nam

hoi-nghi-phu-nu

Lê Thị Lệ Hằng

Tổng giám đốc SSIAM

hoi-nghi-phu-nu

Nguyễn Thị Ngọc Bích

Giám đốc trải nghiệm khách hàng khu vực Thái Lan, Malaysia và Singapore, A.P Moller – Maersk

Lê Thị Thu Thủy

Tổng giám đốc VinFast toàn cầu

Nguyễn Minh Nguyệt

Giám đốc ngành hàng Milo và Sữa, Nestlé Việt Nam

Danh sách

20 phụ nữ Việt Nam truyền cảm hứng 2021

Nguyễn Thụy Anh

Nhà giáo dục, sáng lập, chủ nhiệm Câu lạc bộ Đọc sách cùng con

Nguyễn Thị Kim Hòa

Nhà văn

Trần Thị Lệ

Sáng lập, tổng giám đốc – phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood

Tô Thụy Diễm Quyên

Chuyên gia giáo dục, Nhà sáng lập, giám đốc điều hành InnEdu

Trần Thị Thủy Tiên

Ca sĩ, diễn viên, người mẫu

Võ Ngọc Anh Thơ

Bác sĩ lâm sàng, phó khoa Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Chợ Rẫy

Nguyễn Thị Hồng Cúc

Tiến sĩ sử học

Văn Đinh Hồng Vũ

Đồng sáng lập, CEO ELSA

Đinh Hằng

Blogger du lịch, tác giả

Lê Cát Trọng Lý

Nhạc sĩ, ca sĩ

Trần Thị Kim Thia (bà Sáu Thia)

“Bà Sáu bơi lội”

Hoàng Nữ Ngọc Tim (Aline Rebeaud)

Sáng lập và giám đốc điều hành, tổ chức Nhà May Mắn

Nguyễn Linh Chi (Chi Nguyễn)

Vận động viên chạy bộ nghiệp dư

Nguyễn Thị Hiệp

Nhà khoa học, trưởng khoa Kỹ thuật Y sinh, Trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Nguyễn Phan Quế Mai

Nhà văn, nhà thơ, dịch giả

Nguyễn Thị Phương Thảo

CEO, Hãng hàng không Vietjet

Ngô Thanh Vân

Đạo diễn, nhà sản xuất phim, diễn viên, công ty Studio68

Nguyễn Thị Hải

Vận động viên thể thao Para Games

Bùi Thị Minh Hồng

Nhà nghiên cứu về quản lý giáo dục, giám đốc Mạng lưới giáo dục EduNet, thuộc tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global)

Lê Thị Quỳnh Mai

Phó viện trưởng viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương 2

Hỗ trợ truyền thông

Thông tin và nơi diễn ra sự kiện

16. 11. 2022

GEM Center, Số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM

Liên hệ

Quảng cáo và tài trợ sự kiện:

sales@forbes.vn
093 399 0808

Tham dự sự kiện:

events@forbes.vn
0909 344 841