Đặt báo

Hội nghị Next Gen

06.2023 – TP.HCM

Hội nghị Next Gen

06.2023 – TP.HCM
Share with

Tổng quan

Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng với 70% dân số nằm trong độ tuổi lao động (15-64). Thế hệ trẻ chính là các hạt nhân hứa hẹn có thể tạo ra những thay đổi mang tính đột phá đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển những năm tới đây dựa trên tinh thần tuổi trẻ: tiên phong và đột phá trong các lĩnh vực kinh doanh mới mẻ, khả năng nắm bắt và làm chủ các công nghệ mới, có khả năng sáng tạo các sản phẩm với hàm lượng chất xám cao, chinh phục thị trường toàn cầu…

Việt Nam đặt mục tiêu trở thành quốc gia hùng cường vào năm 2045. Trong những năm tới đây, trách nhiệm và cơ hội dần được trao vào tay những người trẻ để họ có thể kiến tạo sự thay đổi cho cuộc sống của cá nhân, gia đình và cả cho cả xã hội. Nhằm truyền cảm hứng và tiếp sức cho tinh thần khởi nghiệp, tinh thần lãnh đạo của thế hệ trẻ, Forbes Việt Nam tổ chức Hội nghị Next Gen: Ánh sáng tương lai tại TP.HCM với sự tham dự của nhà lãnh đạo khởi nghiệp công nghệ trong nước và quốc tế, các gương mặt trẻ ưu tú đang dẫn dắt các công ty tiềm năng.

HỘI NGHỊ NEXT GEN
ÁNH SÁNG TƯƠNG LAI
Truyền cảm hứng và tiếp sức cho tinh thần khởi nghiệp, tinh thần lãnh đạo của thế hệ trẻ

Chủ đề thảo luận

Trở thành người Alpha

Chia sẻ chặng đường cá nhân để trở thành người dẫn dắt: học tập, hoài bão và không thể thiếu sự dấn thân mạo hiểm cũng như các nỗ lực không ngừng nghỉ từ một nhà lãnh đạo trẻ trong khu vực.

Tầm ảnh hưởng của giáo dục

Giáo dục và học tập không chỉ là một nhu cầu cơ bản của mỗi cá nhân mà còn là nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững của một đất nước, thông qua việc học tập trọn đời, tinh thần đổi mới, sáng tạo, tiếp nhận và lĩnh hội kiến thức.

Nghĩ lớn làm lớn

Việt Nam chưa có các công ty thành công ở quy mô toàn cầu nhưng đã có những sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Làm thế nào để chinh phục thị trường toàn cầu, sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng ở quy mô quốc tế?

Sức mạnh của công nghệ

Việt Nam có thể cạnh tranh bình đẳng, tiếm cận với các nước phát triển nếu tận dụng sức bật của công nghệ, trong mục tiêu trở thành quốc gia hùng cường. Cách thức sử dụng sức mạnh công nghệ thay để cách thu hẹp khoảng cách phát triển.

forbes-sharing-guest-img
Quy tụ nhà lãnh đạo khởi nghiệp công nghệ trong nước và quốc tế, các gương mặt trẻ ưu tú đang dẫn dắt các công ty tiềm năng.

Diễn giả đã tham dự

Chương trình (dự kiến)

Hội nghị Next Gen: Ánh sáng tương lai diễn ra nhằm truyền cảm hứng và tiếp sức cho tinh thần khởi nghiệp, tinh thần lãnh đạo của thế hệ trẻ.

13h30 – 14h00
Đón khách
14h00 – 14h10
Phát biểu khai mạc
14h10 – 14h30
Bài phát biểu thứ nhất: Trở thành người Alpha

Trong bảng chữ cái Hy Lạp Alpha (α) là chữ cái đầu tiên. Ngày nay, từ Alpha còn dùng để chỉ những người tiên phong có tầm ảnh hưởng lớn trong một lĩnh vực.

Trong bài trình bày này, một nhà lãnh đạo trẻ truyền cảm hứng của khu vực sẽ chia sẻ chặng đường cá nhân để trở thành người dẫn dắt: học tập, hoài bão và không thể thiếu sự dấn thân mạo hiểm cũng như các nỗ lực không ngừng nghỉ.

14h30 – 14h50
Bài phát biểu thứ hai: Tầm ảnh hưởng của giáo dục

Giáo dục và học tập không chỉ là một nhu cầu cơ bản của mỗi cá nhân mà còn là nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững của một đất nước. Giáo dục được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phát triển một quốc gia và xây dựng một tương lai tươi sáng cho mỗi cá nhân.

Trong bài chia sẻ này, một doanh nhân thành công và có tầm ảnh hưởng sẽ chia sẻ việc học tập trọn đời, tinh thần đổi mới, sáng tạo, tiếp nhận và lĩnh hội kiến thức liên tục.

14h50 – 15h40
Phiên thảo luận thứ nhất: Nghĩ lớn – làm lớn

Các doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện tại phần lớn được dẫn dắt bởi thế hệ doanh nhân sinh năm 1970 trở về trước. Những doanh nghiệp họ đang điều hành khai thác tài nguyên hữu hình, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu trong nước như nhà ở, hàng tiêu dùng, vận chuyển, dịch vụ tài chính.

Thế hệ trẻ có hoài bão khác hẳn cha anh với những giấc mơ lớn hơn: chinh phục thị trường toàn cầu, sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng ở quy mô quốc tế. Việt Nam chưa có các công ty thành công ở quy mô toàn cầu nhưng đã có những sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Trong phiên thảo luận này, đại diện của một số startup Việt Nam thành công ở thị trường quốc tế sẽ chia sẻ về con đường đã đi, mục tiêu phấn đấu và hoài bão của họ.

15h40 – 16h00
Tea Break
16h00 – 16h50
Phiên thảo luận thứ hai: Sức mạnh của công nghệ

Công nghệ là chìa khóa quan trọng, rút ngắn con đường phát triển, hứa hẹn tạo ra sự thịnh vượng tại các quốc gia đang phát triển. Việt Nam có thể cạnh tranh bình đẳng, tiếm cận với các nước phát triển nếu tận dụng sức bật của công nghệ, trong mục tiêu trở thành quốc gia hùng cường.

Trong phiên thảo luận này các nhà lãnh đạo các công ty hàng đầu sẽ chia sẻ cách thức sử dụng sức mạnh của công nghệ thay đổi các ngành nghề kinh doanh truyền thống để cách thu hẹp khoảng cách phát triển.

16h50 – 17h40
Phiên thảo luận thứ ba: Kế thừa và cách tân

Kế thừa là quá trình chuyển giao kinh nghiệm, tư liệu sản xuất và trách nhiệm từ thế hệ trước cho thế hệ kế tiếp. Trong khi đó, cách tân là quá trình đổi mới và sáng tạo, giúp công ty sáng tạo, liên tục phát triển.

Sự phát triển của một doanh nghiệp, từ công ty gia đình đến môi trường làm việc chuyên nghiệp không thể thiếu tính kế thừa và sự sáng tạo trong kinh doanh.

Trong phiên thảo luận này, các đại diện ưu tú của công ty gia đình và môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ chia sẻ về việc phát huy các giá trị truyền thống, kế thùa cũng như sự sáng tạo, cách tân trong kinh doanh.

17h40
Kết thúc & Networking

Thông tin và nơi diễn ra sự kiện

06. 2023

TP.HCM

Liên hệ

Quảng cáo và tài trợ sự kiện:

sales@forbes.vn
093 399 0808

Tham dự sự kiện:

events@forbes.vn
0909 344 841