Đặt báo

Hội nghị Năng lượng tái tạo

Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể, có ý nghĩa lịch sử trong phát triển kinh tế nhưng biến đổi khí hậu gây ra những thách thức to lớn, ảnh hưởng đến các mục tiêu phát triển bền vững. Tại COP26, Chính phủ Việt Nam đã cam kết thực hiện mục tiêu đưa tổng khí phát thải ròng bằng không (netzero) vào năm 2050. Một trong các trọng tâm của chương trình hành động là phát triển năng lượng xanh, vừa đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng kinh tế, vừa đảm bảo phát triển bền vững. Vào trung tuần tháng 5.2023 Chính phủ phê duyệt Quy hoạch Điện VIII, trong đó ưu tiên phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như điện gió. Không gian phát triển mới của ngành năng lượng mở ra cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm đến lĩnh vực này tại Việt Nam.

Nhằm cập nhật các thông tin mới nhất về ngành năng lượng, thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng xanh, cổ vũ sự phát triển bền vững và tạo một diễn đàn kết nối giữa các nhà đầu tư quan tâm, Forbes Việt Nam tổ chức Hội nghị Năng lượng tái tạo với chủ đề: “Cơ hội đầu tư vào năng lượng tái tạo.” Các nhà lãnh đạo cao cấp của Chính phủ, chuyên gia đầu ngành và các nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng sẽ trao đổi về cơ hội và thách thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, phác thảo triển vọng đầu tư vào ngành năng lượng tại Việt Nam.

Hội nghị Năng lượng tái tạo
Cơ hội kết nối, đầu tư & các bài học thực tiễn trong ngành năng lượng tái tạo

Điểm nhấn sự kiện

Mục tiêu bền vững

Nhấn mạnh những thay đổi quan trọng để phù hợp với xu thế phát triển quốc tế về nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế carbon thấp theo hướng bền vững.

Phát triển kinh tế xanh

Cập nhật thông tin mới nhất và ứng dụng năng lượng xanh giúp doanh nghiệp có thể đảm bảo cả mục tiêu tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững.

Tiềm năng của Việt Nam

Phác thảo bức tranh tiềm năng to lớn của năng lượng tái tạo cũng như các cơ hội và thách thức, thông qua đó đưa ra những bài học và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực này.

Quy tụ nhà đầu tư

Quy tụ những doanh nhân, lãnh đạo hàng đầu của các doanh nghiệp tầm cỡ và nhà đầu tư quốc tế quan tâm và tìm kiếm cơ hội đầu tư vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

forbes-sharing-guest-img
Phát triển năng lượng xanh để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng bền vững

Diễn giả

Các nhà lãnh đạo cao cấp, các chuyên gia đầu ngành và các nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng sẽ trao đổi về cơ hội và thách thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, phác thảo triển vọng đầu tư vào ngành năng lượng tại Việt Nam.

Diễn giả

Hà Đăng Sơn

Phó giám đốc Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II), USAID

Diễn giả

Supa Waisayarat

Giám đốc Quốc gia (Vietnam), Super Energy Corporation PLC

Diễn giả

Nguyễn Thanh Vân

Giám đốc bộ phận Kỹ thuật và Xây dựng, UPC Renewables Vietnam

Diễn giả

Phạm Đăng An

Phó tổng giám đốc, Vũ Phong Energy

Diễn giả

Đặng Quốc Toản

Chủ tịch & Tổng giám đốc, Asia Petroleum Energy Corporation

Diễn giả

Nguyễn Thanh Phát

Giám đốc điều hành tại Việt Nam, SP Group

Diễn giả

Anita H. Holgersen

Giám đốc cấp cao Phát triển Kinh doanh năng lượng, Equinor

Diễn giả

Tomaso Andreatta

Chủ tịch Tiểu ban Phát triển xanh, EuroCham Việt Nam

Diễn giả

Vương Thành Long

Giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp nước ngoài, BIDV

Điều phối

Cao Trí Dũng

Trưởng phòng Phát triển kinh doanh, Ecoligo

Chương trình

Hội Nghị Năng lượng tái tạo 2023 được tạo ra với mục tiêu cập nhật các thông tin mới nhất về ngành năng lượng, thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng xanh, cổ vũ sự phát triển bền vững và tạo một diễn đàn kết nối giữa các nhà đầu tư quan tâm.

13h00 – 14h00
Đón khách
14h00 – 14h10
Phát biểu khai mạc
14h10 – 15h00
Tham luận chính: Mỏ vàng năng lượng tái tạo

Việt Nam có đường bờ biển dài hơn 3.260 km, với tốc độ gió trung bình 7 m/s, tại nhiều khu vực phía nam bức xạ mặt trời cao trung bình đạt 1.387-1.534 Kwh/KWp/năm thích hợp phát triển phong điện và quang điện. Bên cạnh lợi thế về gió và bức xạ mặt trời, Việt Nam là đất nước nông nghiệp có tiềm năng về phát triển điện sinh khối.

Trong bài trình này, một chuyên gia sẽ phác thảo bức tranh về tiềm năng to lớn của năng lượng tái tạo tại Việt Nam cũng như các cơ hội và thách thức.

Diễn giả: Chuyên gia trong nước hoặc quốc tế

15h00 – 16h00
Phiên thảo luận 1: Kinh nghiệm từ nhà đầu tư tiên phong

Chính sách thí điểm khuyến khích phát triển điện mặt trời và điện gió đưa Việt Nam trở thành một trong các quốc gia phát triển năng lượng tái tạo nhanh nhất thế giới giai đoạn 2018-2022. Thời gian qua các nhà đầu tư tư nhân đã tham gia vào mắt xích sản xuất điện, một trong ba khâu của chuỗi giá trị ngành năng lượng gồm sản xuất – truyền tải – phân phối. Thực tiễn, sau giai đoạn phát triển nóng, một số dự án điện gió, mặt trời gặp nhiều khó khăn trong việc đấu nối.

Trong phiên thảo luận này, các nhà đầu tư tư nhân năng động nhất trong đầu tư năng lượng tái tạo sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và bài học trong việc đầu tư vào năng lượng tái tạo.

Diễn giả: Đại diện các doanh nghiệp lớn nhất đã tham gia đầu tư vào loại hình năng lượng tái tạo

16h00 – 17h00
Phiên thảo luận 2: Dòng vốn quốc tế

Quy mô hệ thống điện Việt Nam sẽ tăng gấp đôi trong 7-8 năm tới nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng xã hội và phát triển kinh tế. Ước tính Việt Nam sẽ cần gần 135 tỉ đô la Mỹ để phát triển nguồn và lưới điện truyền tải từ nay đến 2030. Giai đoạn 2030-2050 nguồn vốn cho phát triển cần 399 – 523 tỉ đô la Mỹ. Bên cạnh nguồn vốn tư nhân trong nước, dòng vốn đầu tư quốc tế và tín dụng xanh đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi mô hình năng lượng bền vững tại Việt Nam.

Trong phiên thảo luận này các nhà đầu tư quốc tế chia sẻ sự quan tâm và tìm kiếm cơ hội đầu tư vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Diễn giả: Các nhà đầu tư quốc tế trong lĩnh vực năng lượng, các đơn vị cung cấp tín dụng xanh.

17h00 – 18h00
Teabreak & Networking

Tài trợ

Hỗ trợ truyền thông

Thông tin và nơi diễn ra sự kiện

30. 06. 2023

GEM Center
8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ

Quảng cáo và tài trợ sự kiện:

sales@forbes.vn
0918 610 088

Tham dự sự kiện:

events@forbes.vn
0909 344 841