Đặt báo

Ưu đãi 40% sẽ kết thúc trong

  • 00Ngày
  • 00Giờ
  • 00Phút
  • 00Giây

Tổng quan

Song song với sự phát triển, đời sống vật chất và tinh thần được nâng cao, những mặt trái của tăng trưởng kinh tế cũng tồn tại: mất cân bằng tự nhiên, biến đổi khí hậu, ô nhiễm ở các đô thị lớn, rác thải không xử lý ảnh hưởng đến môi trường. Sự phát triển của nhân loại nói chung và sự phồn vinh của một quốc gia không thể chỉ được đo lường qua thành tựu kinh tế mà còn phải là tính bền vững của xã hội, cân bằng môi trường và hệ sinh thái.

Phát triển bền vững là chủ đề rất rộng, liên quan đến nhiều vấn đề xã hội, kinh tế, con người và môi trường. Sau cam kết “net-zero” vào năm 2050 của chính phủ Việt Nam tại COP-26 và các hiệp định thương mại thế hệ mới, chủ đề phát triển bền vững càng được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm.

Nhằm thúc đẩy mô hình phát triển kinh doanh bền vững, Forbes Việt Nam tổ chức Hội nghị Phát triển Bền vững, với chủ đề Con đường màu xanh. Hôi nghị quy tụ các chuyên gia, nhà lãnh đạo tại các doanh nghiệp đang dẫn dắt thị trường thảo luận về các chủ đề thời sự nhất hiện nay như giảm phát thải carbon, xử lý chất thải, chống biến đổi khí hậu… trong lúc vẫn duy trì tăng trưởng.

Hội nghị
Phát triển Bền vững
Quy tụ các chuyên gia, nhà lãnh đạo tại các doanh nghiệp đang dẫn dắt thị trường

Hội nghị sẽ mang đến
cho người tham dự:

Thế giới mong manh

Các tác động tiêu cực và không thể đảo ngược của biến đổi khí hậu tới nền kinh tế Việt Nam nếu không có các nỗ lực chung tay và hành động quyết liệt, kịp thời.

Giảm thiểu khí thải carbon

Các doanh nghiệp hàng đầu và chuyên gia sẽ trao đổi về các giải pháp, lựa chọn hành động và các biện pháp thực hành trong kinh doanh nhằm giảm lượng carbon phát thải ra môi trường.

Từ tuyến tính đến tuần hoàn

Nền kinh tế tuần hoàn ra đời với chu trình sản xuất khép kín, các chất thải được quay trở lại, trở thành nguyên liệu cho sản xuất, từ đó giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Cơ hội kết nối

Các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu sẽ chia sẻ về các biện pháp thực hành mà doanh nghiệp đang triển khai nhằm nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa.

forbes-sharing-guest-img
Phát triển bền vững hướng đến mục tiêu để lại hành tinh xanh cho thế hệ tương lai

Những câu chuyện thực tế

Xem thêm
Thu gọn

Diễn giả đã tham dự

Sự kiện quy tụ các lãnh đạo cấp cao, chuyên gia CSR, tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ, đại diện doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân

Chủ tịch, Unilever Việt Nam

Bà Đỗ Lê Thu Ngọc

Trưởng phòng tăng trưởng bao trùm, Chương trình Phát triển của Liên Hợp quốc tại Việt Nam

Bà Phạm Kiều Oanh

Nhà sáng lập, Giám đốc Điều hành – Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP)

Bà Hồ Thị Thu Uyên

Giám đốc Đối ngoại, Intel Việt Nam

Ông Lưu Hoàng Hà

Nhà sáng lập và chủ tịch, Nami Energy

Ông Darryl J. Dong

Chuyên gia Tài chính Trưởng, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC)

Bà Shuyin Tang

Đối tác hợp danh, Patamar Capital

Bà Christina Ameln

Cố vấn tại Việt Nam, Mạng lưới cho các nhà đầu tư xã hội ở châu Á (AVPN)

Ông Nguyễn Trường Hải

Tổng Giám Đốc, Saint-Gobain Việt Nam

Ông Nguyễn Thanh Ngữ

Tổng Giám đốc, Công ty CP Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC AgriS)

Chương trình (dự kiến)

Hội Nghị Phát triển Bền vững 2023 được tạo ra với mục tiêu nhằm thúc đẩy mô hình phát triển kinh doanh bền vững, kinh nghiệm cần thiết giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện sự chuyển dịch. Sự kiện sẽ quy tụ các chuyên gia, nhà lãnh đạo tại các doanh nghiệp đang dẫn dắt thị trường thảo luận về các chủ đề thời sự nhất hiện nay như giảm phát thải carbon, xử lý chất thải, chống biến đổi khí hậu… trong lúc vẫn duy trì tăng trưởng.

13h30 – 14h00
Đón khách
14h00 – 14h15
Phát biểu khai mạc
14h15 – 14h30
Bài phát biểu thứ nhất: Thế giới mong manh

Biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề lớn lớn nhất và mang tính sống còn với loài người hiện nay. Hiện tượng này ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng tới xã hội và kinh tế.

Một chuyên gia sẽ trình bày về các tác động tiêu cực và không thể đảo ngược của biến đổi khí hậu tới nền kinh tế Việt Nam nếu không có các nỗ lực chung tay và hành động quyết liệt, kịp thời.

14h30 – 15h15
Phiên thảo luận thứ nhất: Giảm thiểu khí thải carbon

Dấu chân carbon là tổng lượng khí thải nhà kính xuất phát từ quá trình sản xuất, sử dụng các sản phẩm công nghiệp hoặc dịch vụ của con người, tác động đến bầu khí quyển, gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu. Giảm thiểu khí thải carbon cần sự tham gia hành động của cả nước phát triển và đang phát triển.

Trong phiên thảo luận này, các doanh nghiệp hàng đầu và chuyên gia sẽ trao đổi về các giải pháp, lựa chọn hành động và các biện pháp thực hành trong kinh doanh nhằm giảm lượng carbon phát thải ra môi trường.

15h15 – 15h45
Tea Break
15h45 – 16h00
Bài phát biểu chính thứ hai: Từ tuyến tính đến tuần hoàn

Hiện tại, phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh dựa trên mô hình tuyến tính, nghĩa là nguyên vật liệu đầu vào được sử dụng một lần, dẫn tới sự lãng phí, ảnh hưởng đến sự cân bằng và hệ sinh thái tự nhiên. Khái niệm nền kinh tế tuần hoàn ra đời với chu trình sản xuất khép kín, các chất thải được quay trở lại, trở thành nguyên liệu cho sản xuất, từ đó giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Một chuyên gia sẽ có bài trình bày tổng quan về lợi ích và các hiệu quả lâu dài của nền kinh tế tuần hoàn.

16h00 – 16h45
Phiên thảo luận thứ hai: Xử lý rác thải nhựa

Theo thống kê của bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa thải ra môi trường, trong đó hơn một nửa thải ra biển. Hiện tại có đến 90% rác thải nhựa được xử lý theo cách chôn, lấp, đốt và chỉ có 10% còn lại là được tái chế, trong khi đó một chiếc ống hút nhựa có thể mất tới 200 năm để phân hủy hoàn toàn. Đã có nhiều giải pháp được đưa ra, trong đó tái chế và cắt giảm là phương pháp bền vững hướng đến mục tiêu để lại hành tinh xanh cho thế hệ tương lai.

Các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu sẽ chia sẻ về các biện pháp thực hành mà doanh nghiệp đang triển khai nhằm nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa.

16h45 – 17h00
Kết thúc
17h00 – 18h00
Networking

Thông tin vé

RECOMMEND
ƯU ĐÃI 40%

Vé Early Bird

1,350,000đ/vé
2,250,000đ/vé
Áp dụng: đến 30.03.2023
Đặt Vé
ƯU ĐÃI 35%

Vé Corporate 4+ người*

1,462,500đ/vé
2,250,000đ/vé
Quà tặng in tên doanh nghiệp: Chair Cover, Table Standee, Hashtag cầm tay

Áp dụng: đến 13.04.2023
Đặt Vé
ƯU ĐÃI 40%

Vé Corporate 8+ người*

1,350,000đ/vé
2,250,000đ/vé
Quà tặng in tên doanh nghiệp: Chair Cover, Table Standee, Hashtag cầm tay

Áp dụng: đến 13.04.2023
Đặt Vé
ƯU ĐÃI 30%

Gói vé & 1 năm báo

2,163,000đ/gói
3,090,000đ/gói
Áp dụng: đến 13.04.2023
Đặt Vé
ƯU ĐÃI 30%

Gói vé & 2 năm báo

2,733,000đ/gói
4,230,000đ/gói
Áp dụng: đến 13.04.2023
Đặt Vé


Vé đơn

2,250,000đ/vé


Áp dụng: đến 13.04.2023
Đặt Vé

• Giá vé chưa bao gồm VAT

• Gói mua báo và đặt vé: chưa bao gồm VAT và chi phí vận chuyển

• Số lượng vé tham sự có giới hạn: tối đa 400 vé

• *Ưu đãi 35% cho Vé Corporate từ 4 người trở lên & 40% cho Vé Corporate từ 8 người trở lên. Quà tặng in tên doanh nghiệp trên: Chair Cover, Table Standee, Hashtag cầm tay. Quà tặng được áp dụng khi thanh toán trước ngày 07.04.2023

Hỗ trợ truyền thông

Thông tin và nơi diễn ra sự kiện

13.04.2023

Gem Center
8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam

Liên hệ

Quảng cáo và tài trợ sự kiện:

sales@forbes.vn
093 399 0808

Tham dự sự kiện:

events@forbes.vn
0909 344 841