Đặt báo

Diễn đàn kinh doanh 2022

Tái tạo tăng trưởng

 

Việt Nam thuộc nhóm có nền kinh tế có độ mở cao nhất trên thế giới nên nền kinh tế dễ tổn thương từ các yếu tố bên ngoài, vì vậy, đứng trước cả cơ hội và thách thức ở giai đoạn hậu COVID-19.

• Đâu là lợi thế cạnh tranh của Việt Nam cũng như các rào cản và thách thức trên con đường trở thành một con hổ mới của châu Á?
• Nguy cơ lạm phát Việt Nam năm 2022 được đánh giá ở mức độ cao hay thấp hơn so với thời điểm năm 2008 và 2011?
• Các doanh nghiệp thành công trên con đường phục hồi và phát triển, xây dựng lợi thế cạnh tranh dựa trên sức mạnh của công nghệ như thế nào?
• Doanh nghiệp phải giải quyết bài toán cân bằng giữa lợi ích kinh tế và môi trường như thế nào?

Nhằm cung cấp góc nhìn toàn cảnh về môi trường kinh doanh và những tầm nhìn bền vững cho tương lai, Forbes Việt Nam tổ chức Diễn đàn kinh doanh 2022 với chủ đề Tái tạo tăng trưởng. Diễn đàn sẽ quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia, các lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế chia sẻ góc nhìn và thảo luận về viễn cảnh kinh doanh, các cơ hội và thử thách, gợi mở hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp thời gian tới.

Diễn đàn kinh doanh 2022
TÁI TẠO TĂNG TRƯỞNG
Nơi quy tụ những nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp tầm cỡ trong nước và quốc tế.

Điều gì tạo nên sự khác biệt
của Diễn đàn kinh doanh
“Tái tạo tăng trưởng”?

Đại diện từ các doanh nghiệp tên tuổi

Đại diện từ các doanh nghiệp tên tuổi sẽ chia sẻ về con đường phát triển kinh doanh bền vững, giúp doanh nghiệp nội địa bắt kịp với xu hướng thương mại mới khi gia nhập các thị trường lớn như EU và Hoa Kỳ.

Nội dung tầm chiến lược vĩ mô và vi mô

Chia sẻ đánh giá và thảo luận về viễn cảnh kinh doanh, các cơ hội và thử thách, gợi mở hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp và xu hướng công nghệ mới nhất trong kinh doanh.

Gặp gỡ & kết nối với hàng trăm lãnh đạo cấp cao

Gặp gỡ và kết nối với hàng trăm lãnh đạo cấp cao từ các doanh nghiệp tầm cỡ, cùng các chuyên gia kinh tế hàng đầu và nhà hoạch định chính sách.

50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022

Sự kiện tôn vinh 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022 do Forbes Việt Nam bình chọn.

forbes-sharing-guest-img
Tham gia ngay để lắng nghe những lãnh đạo cấp cao, chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách chia sẻ cách thức giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội và chinh phục thách thức trong giai đoạn hậu COVID-19.

Diễn giả Diễn đàn Kinh doanh 2022

Vũ Đức Giang

Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS)

Đào Thế Vinh

Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc, Công ty CP TMDV Cổng vàng (Golden Gate)

Trần Thị Hải

Cố vấn chiến lược, Chương trình Phát triển Bền Vững, WWF-Việt Nam

Nguyễn Xuân Thành

Chuyên gia kinh tế, Giảng viên trường Chính sách công và Quản lý Fulbright

Nguyễn Lâm Viên

Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vinamit

Dominic Scriven

Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Quản lý Quỹ Đầu tư Dragon Capital

Nguyễn Hưng

Tổng Giám đốc, Ngân hàng TMCP Tiên Phong

Nguyễn Công Ái

Phó Tổng Giám đốc, KPMG Việt Nam

Danny Lê

Tổng Giám đốc, Công ty CP Tập đoàn Masan

Nguyễn Quốc Toàn

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, EQuest Education

Brian Lee Shun Rong

Nhà nghiên cứu kinh tế vĩ mô ở Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar, Ngân hàng Đầu tư Maybank

Pawalit Ua-Amornwanit

Giám đốc Tài chính kiêm Phó Tổng Giám đốc, Công ty CP C.P Foods Việt Nam

Nguyễn Phi Vân

Chuyên gia nhượng quyền, Doanh nhân & Nhà đầu tư thiên thần

Chương trình (dự kiến)

Diễn dàn kinh doanh 2022 với chủ đề Tái tạo tăng trưởng cung cấp cái nhìn toàn cảnh về môi trường kinh doanh và những tầm nhìn bền vững cho tương lai. Các chủ đề sẽ được thảo luận:

13:30 – 13:35
Mở màn chương trình
13:35 – 13:40
Diễn văn khai mạc
13:40 – 14:00
Bài trình bày thứ 1: Vươn mình thành con hổ mới của châu Á

Một chuyên gia kinh tế quốc tế sẽ trình bày các lợi thế cạnh tranh của Việt Nam cũng như các rào cản và thách thức trên con đường trở thành một con hổ mới của châu Á giai đoạn hậu COVID-19. Bài trình bày gợi mở cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về việc tái định vị chiến lược phát triển theo lợi thế cạnh tranh quốc gia.

14:00 – 14:10
Lễ vinh danh Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất – Đợt 1
14:10 – 14:30
Bài trình bày thứ 2: Xua tan mây mù lạm phát

Lạm phát trở thành chủ đề thu hút sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp do ám ảnh từ quá khứ tàn phá nền kinh tế, gây ra vô số hệ lụy với giới kinh doanh. Tuy nhiên, các nghiên cứu đánh giá nguy cơ lạm phát Việt Nam năm 2022 thấp hơn nhiều so với thời điểm năm 2008 và 2011. Một chuyên gia kinh tế sẽ phân tích về triển vọng vĩ mô của Việt Nam cuối năm 2022 và nửa đầu năm 2023, trong đó trọng tâm đánh giá mối nguy cơ lạm phát.

14:30 – 14:40
Lễ vinh danh Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất – Đợt 2
14:40 – 15:40
Phiên thảo luận thứ 1: Phát triển nền kinh tế số

Lịch sử cho thấy những cú sốc lớn như đại dịch, thảm họa khí hậu, chiến tranh sẽ dẫn đến hàng loạt những chuyển đổi sâu sắc, các bước ngoặt thay đổi hành vi xã hội và cuộc cách mạng cấu trúc lại nhiều ngành nghề. COVID-19 thay đổi nhiều khái niệm, mô hình kinh doanh, thị trường và thói quen người dùng, các doanh nghiệp phục hồi nhanh nhất là những nơi nhanh chóng áp dụng công nghệ và chuyển đổi số.

 

Đại diện các doanh nghiệp lớn nhất từ nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ chia sẻ con đường phục hồi và phát triển, xây dựng lợi thế cạnh tranh dựa trên sức mạnh của công nghệ trong phiên thảo luận này.

15h40 – 15h55
Tea break
15h55 – 16h15
Bài trình bày thứ 3: Tương lai của tuần hoàn

Nguồn tài nguyên thế giới đang cạn kiệt buộc các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải cân bằng giữa bài toán giữa lợi ích kinh tế và môi trường. Cuối năm 2021, tại COP26, đại diện chính phủ Việt Nam đã cam kết giảm thải khí thải CO2 về bằng 0 vào năm 2050. Việt Nam cần đẩy mạnh các hoạt động hướng tới mục tiêu này. Một chuyên gia sẽ thuyết trình về chủ đề thời sự, mới mẻ với đa số doanh nghiệp nội địa: Nền kinh tế tuần hoàn.

16:15 – 16:25
Lễ vinh danh Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất – Đợt 3
16:25 – 17:25
Phiên thảo luận thứ 2: Kiến tạo sự trường tồn

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), nếu tiếp tục phát triển mô hình kinh tế tuyến tính hiện tại, đến năm 2030, nhu cầu sử dụng tài nguyên của thế giới sẽ tăng gấp ba lần so với hiện nay, vượt ngoài khả năng cung ứng của trái đất, lượng chất thải sẽ vượt giới hạn sức chịu tải của môi trường. Nền kinh tế tuần hoàn dù còn mới mẻ nhưng đang tăng tốc, và dự báo trở thành xu hướng phát triển bền vững trong tương lai.

 

Đại diện các doanh nghiệp tên tuổi sẽ chia sẻ về con đường phát triển kinh doanh bền vững, có trách nhiệm xuất phát từ nhận thức nội tại, sức ép thay đổi liên quan tới nhận thức của cộng đồng, và các hiệp định thương mại thế hệ mới. Những nhận thức đúng mức về vấn đề này sẽ giúp nhiều doanh nghiệp nội địa bắt kịp với xu hướng khi gia nhập các thị trường lớn như EU và Hoa Kỳ.

17:25 – 17:35
Lễ vinh danh Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất – Đợt 4
17:35 – 17:40
Chụp ảnh kỷ niệm 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2022
17:40
Networking

Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất 2022

Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất lần thứ 10 của Forbes Việt Nam ghi nhận chín công ty lần đầu tiên có mặt, con số cao nhất từ trước tới nay. Kỷ lục về doanh thu trong danh sách năm 2022 vẫn là Petrolimex, trong khi đó Hòa Phát vượt qua Vietcombank trở thành công ty giữ lợi nhuận kỷ lục.

Xemmục
CÔNG TY
LĨNH VỰC

Hỗ trợ truyền thông

Thông tin và nơi diễn ra sự kiện

4.8.2022

GEM CENTER
8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ

Quảng cáo và tài trợ sự kiện:

sales@forbes.vn
093 399 0808

Tham dự sự kiện:

events@forbes.vn
0909 344 841