Đặt báo

Báo cáo Đổi mới sáng tạo và Đầu tư Công nghệ Việt Nam 2023

Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC hợp tác cùng với Do Ventures phát hành báo cáo này với mục tiêu mang lại một bức tranh toàn cảnh về ĐMST và khởi nghiệp…


Tổng quan

Nền kinh tế số của Việt Nam dự đoán sẽ chạm mốc 43 tỉ đô la Mỹ vào năm 2025 theo ước tính của Google và Temasek. Đã có sự thay đổi về xu hướng, khẩu vị và tiêu chí lựa chọn đầu tư khi các nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư mạo hiểm thận trong hơn trong việc lựa chọn các dự án để rót vốn nhưng nhiều lĩnh vực tại Việt Nam vẫn tỏ ra hấp dẫn: công nghệ tài chính, thương mại điện tử và các hệ sinh thái xoay quanh thương mại điện tử, gaming, logistics…

Dự báo, Việt Nam sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư quốc tế nhờ lợi thế chiều rộng và chiều sâu thị trường. Việt Nam đang ở trong thời kỳ dân số vàng với thị trường tiêu dùng 100 triệu dân, nền kinh tế số phát triển nhanh chóng, hạ tầng Internet phát triển và sự phổ biến của thiết bị cầm tay thông minh…

Nhằm cập nhật các xu hướng mới nhất về đầu tư cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Việt Nam năm 2022 và triển vọng năm 2023, Forbes Việt Nam, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Do Ventures phối hợp tổ chức Diễn đàn Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (Forbes Vietnam Innovation Forum) với chủ đề “Cưỡi trên ngọn sóng số” và công bố “Báo cáo Đổi mới sáng tạo và Đầu tư công nghệ 2023”. Diễn đàn có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các chuyên gia, các nhà quản lý quỹ trong nước và quốc tế.

Diễn đàn
Đổi mới sáng tạo Việt Nam
Với sự tham dự của lãnh đạo bộ Kế hoạch và Đầu tư, các chuyên gia, các nhà quản lý quỹ trong nước và nước ngoài

Điểm nhấn sự kiện

Cơ hội cho Việt Nam

Các đại diện của các quỹ đầu tư khởi nghiệp lớn nhất đang đầu tư tại Việt Nam và khu vực chia sẻ các xu hướng đầu tư mới nhất trên toàn cầu, cũng như các xu hướng công nghệ.

Bối cảnh đầu tư công nghệ

Bài trình bày của đại diện Do Ventures về Báo cáo Đầu tư Công nghệ & Đổi mới năm 2022 tóm tắt về bối cảnh đầu tư công nghệ của Việt Nam.

Biến nguy thành cơ

Cách thức ứng biến linh hoạt và giải quyết các trở ngại kinh doanh, để các công ty khởi nghiệp vượt qua các thách thức trước mắt biến chúng thành cơ hội phát triển.

Cơ hội kết nối

Hội nghị đầu tư vào khởi nghiệp với sự tham dự của lãnh đạo bộ Kế hoạch và Đầu tư, các chuyên gia, các nhà quản lý quỹ trong nước và nước ngoài.

forbes-sharing-guest-img
Cập nhật sự thay đổi về xu hướng, khẩu vị và tiêu chí lựa chọn đầu tư của các nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư mạo hiểm.

Diễn giả

KEYNOTE SPEECH 1

Orkan Akcan


Executive Vice President,
International Growth
& Shareholder

KEYNOTE SPEECH 2

Vũ Quốc Huy


Director of the National
Innovation Center (NIC)

KEYNOTE SPEECH 2

Vy Lê


General Partner, Do Venture

PANEL DISCUSSION 1

Quang Nguyễn


Senior Investment Director, SK

Nguyễn Đức Long


Acting Director,
NIC Hanoi Campus

Vinnie Lauria


Managing Partner,
Golden Gate Ventures

Hong-Jin Kim


Managing Director,
STIC Investment

Kai Yong Kang


Startup Business
Development Manager
Southeast Asia & Pakistan AWS

PANEL DISCUSSION 2

Trần Vũ Quang


Founder, Onpoint

Nguyễn Bá Cảnh Sơn


Founder, Dat Bike

Đặng Hoàng Minh


Founder, Cooky

Valerie Vũ


Founder, Ansible Ventures

FIRESIDE CHAT

Nguyễn An Nguyên


Founder, Trusting Social

Chương trình (dự kiến)

Diễn đàn Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 mang chủ đề “Cưỡi trên ngọn sóng số” được tổ chức nhằm cập nhật các xu hướng mới nhất về đầu tư khởi nghiệp tại Việt Nam năm 2022 và triển vọng năm 2023.

13:30 – 14:00
Đăng ký tham dự
14:00 – 14:05
Video giới thiệu Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022
14:05 – 14:10
Giới thiệu đại biểu
14:10 – 14:20
Phát biểu khai mạc của Lãnh đạo Bộ KH&ĐT
14:20 – 14:25
Phát biểu khai mạc của CEO Forbes Việt Nam
14:25 – 14:40
Bài phát biểu 1: Đổi mới sáng tạo và nắm bắt các cơ hội phát triển trong xu thế dịch chuyển từ nền kinh tế truyền thống sang nền kinh tế số
14:40 – 15:30
Thảo luận nhóm 1: Đổi mới sáng tạo và cơ hội cho Việt Nam

Với tư cách là một quốc gia đổi mới sáng tạo đang lên, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam từng bước phát triển và hoàn thiện. Các đại diện của các quỹ đầu tư và các tập đoàn tư nhân lớn nhất đang đầu tư tại Việt Nam và khu vực chia sẻ các xu hướng đầu tư mới nhất trên toàn cầu, cũng như các xu hướng công nghệ và những thay đổi dự kiến sẽ xảy ra tại Việt Nam. Đây là cơ hội cả cho các quỹ đổi mới sáng tạo lẫn các doanh nghiệp và startups.

15:30 – 16:00
Nghỉ giải lao – Kết nối
16:00 – 16:15
Bài phát biểu 2: Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo & Đầu tư công nghệ ở Việt Nam năm 2022
16:15 – 16:20
Lễ trao thỏa thuận hợp tác NIC – Forbes – Do Ventures và công bố Báo cáo Đổi mới sáng tạo & Đầu tư công nghệ 2023
16:20 – 17:20
Thảo luận nhóm 2: Biến khủng hoảng thành cơ hội

Các nhà sáng lập những công ty khởi nghiệp lớn của Việt Nam và khu vực sẽ thảo luận về cách thức ứng biến linh hoạt và vượt qua thách thức kinh doanh để các công ty khởi nghiệp vượt qua các thách thức trước mắt biến chúng thành cơ hội phát triển khi nền kinh tế phục hồi.

17:20 – 17:35
Fireside chat: Cơ hội từ ChatGPT dưới góc nhìn khoa học dữ liệu

Chúng ta mới đang trong giai đoạn đầu tiên của cuộc cách mạng AI sẽ thay đổi mạnh mẽ thế giới loài người mà mới nhất là cơn sốt ChatGPT diễn ra trên thế giới trong vài tháng qua. Một người có kinh nghiệm về cả học thuật và thực tế kinh doanh liên quan tới khoa học dữ liệu sẽ chia sẻ góc nhìn về bước tiếp theo của làn sóng trí tuệ nhân tạo này.

17:35 – 17:40
Bế mạc

Tài trợ

Thông tin và nơi tổ chức

30.03.2023

Mai House Saigon Hotel
157 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Liên hệ

Quảng cáo và tài trợ sự kiện:

sales@forbes.vn
0918 610 088

Tham dự sự kiện:

events@forbes.vn
0909 344 841